Học Đường

Học Đường

Vụ cô giáo 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng: Hàng loạt tố cáo đúng

Theo VietNamNet
Chia sẻ

UBND quận 7 (TPHCM) đã có thông báo giải quyết kết quả tố cáo của bà V.T.N.H, giáo viên Trường THCS Hoàng Quốc Việt, người được cho đã uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng cách đây vài tuần.

Theo thông báo kết luận của UBND quận 7, việc nhà trường cắt 4 lớp giảng dạy của bà V.T.N.H., giao cho giáo viên khác nhằm tạo điều kiện cho bà này khám chữa bệnh, là phù hợp. Bà H. đã ký vào biên bản cuộc họp ngày 13/3. Tuy nhiên sau cuộc họp ngày 13/3/2019, hiệu trưởng nhà trường không ban hành bất cứ văn bản nào thể hiện việc trường cắt giảm 4 lớp, cũng như không xác định thời gian bà H. được lên lớp dạy trở lại, là thực hiện chưa đầy đủ việc công khai, minh bạch trong quá trình điều hành, phân công nhiệm vụ cho viên chức.

Lương tháng 1, tháng 2 năm 2021 với số tiền hơn 11,1 triệu đồng đến ngày 9/2/2021, nhà trường mới chi trả cho bà H., nhưng việc bà P.T.H, Hiệu trưởng nhà trường (khi đó) đề nghị ngân hàng phong tỏa số tiền nêu trên trong tài khoản của bà H. là chưa đúng quy định của pháp luật.

Khoản tiền thưởng Tết của thành phố năm 2021 (1,5 triệu đồng), đến ngày 26/3/2021, trường mới giải quyết chi trả cho bà H., cùng với lương tháng 3/2021 là chậm trễ so với yêu cầu.

Các khoản thu nhập tăng thêm năm 2020, tiền Nghị quyết 03 các quý 2, 3, 4 năm 2019 và quý 1, 2, 3, 4 năm 2020, tiền bồi dưỡng sức khỏe viên chức đến nay trường chưa chi trả cho H. là không đúng.

Về tăng lương cho bà H. trường có lập thủ tục và UBND quận có ban hành quyết định nhưng hiệu trưởng có thiếu sót là không công bố công khai. 

Vụ cô giáo 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng: Hàng loạt tố cáo đúng Ảnh 1
Bà V.T.N.H - giáo viên Ngữ Văn Trường THCS Hoàng Quốc Việt, Quận 7 (TP.HCM) uống 10 viên thuốc Stilux 60mg sau cuộc họp kiểm điểm viên chức

Cũng theo thông báo của UBND Quận 7, kết quả đánh giá công tác năm 2019, năm 2020 của bà V.T.N.H “Không hoàn thành nhiệm vụ”, là chưa có cơ sở, do chưa đảm bảo đầy đủ trình tự, thủ tục...

Về phân công công việc, thực tế trường có quyết định điều chỉnh phân công công việc cho bà H. Tuy nhiên trường ban hành quyết định điều chỉnh phân công công việc cho bà H. chậm trễ, nội dung công việc “Xây dựng tủ đọc sách GV” có nêu trong quyết định nhưng chưa cụ thể.

Về việc công an Quận 7, công an huyện Nhà Bè mời bà H. làm việc nhiều lần là để làm rõ các nội dung theo văn bản của nhà trường, thực hiện nghiệp vụ chuyên môn của cơ quan công an theo quy định pháp luật, không có yếu tố cố tình nhục mạ bà H.

Theo thông báo của UBND Quận 7, việc ông N.T.A (Tổ trưởng tổ thể dục của trường) đã sử dụng sân bóng đá – tài sản công của nhà trường để dạy thêm ngoài giờ và có thu tiền ngoài giờ và giao toàn bộ việc thu chi sân bóng đá cho ông N.T.A đảm nhiệm, mà không quản lý, đưa vào sổ sách, kế toán là thực hiện không đúng quy định của Luật Quản lý và sử dụng tài sản công năm 2017.

Đồng thời trường cũng chưa thực hiện việc công khai đầy đủ cho viên chức, nhân viên nhà trường về tất cả các nội dung có liên quan đến sân bóng đá là chưa thực hiện đúng quy định về công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị. UBND Quận 7 kết luận nội dung tố cáo này là đúng.

Từ kết quả xác minh, kết luận nội dung tố cáo, Chủ tịch UBND Quận 7 chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm với bà P.T.H – nguyên Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7. Hiện nay, bà P.T.H đã chuyển về làm chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7.

Ngoài ra, UBND Quận 7 cũng yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của Ban Giám hiệu nhà trường, ông N.T.A, các viên chức, nhân viên có liên quan về các sai phạm, thiếu sót trong nội dung tố cáo, phản ánh nêu trên.

Giao Ban Giám hiệu Trường THCS Hoàng Quốc Việt chi trả tiền thu nhập tăng thêm năm 2020 của bà V.T.N.H, rà soát và liên hệ với các phòng ban chức năng của quận để được hướng dẫn, chi trả theo đúng quy định của pháp luật đối với các khoản tiền bồi dưỡng sức khỏe của viên chức (từ quỹ phúc lợi) và tiền Nghị quyết 03.

Rà soát lại hồ sơ đánh giá viên chức năm 2019, 2020 của bà V.T.N.H và các vấn đề khác có liên quan để xem xét, giải quyết đúng theo các quy định của pháp luật...

Ngoài ra, làm việc với ông N. T. A., giáo viên thể dục liên quan đến các khoản chi từ sân bóng đá. Chấm dứt ngay việc cho các cá nhân thuê mượn tài sản công….

Chia sẻ

Theo

VietNamNet

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN