Cuối tháng 5, đầu tháng 6, hầu hết các hồ sen, đầm sen quanh Hà Nội bắt đầu bung nở, khoe sắc hồng tươi hoặc phô bày màu trắng tinh khiết, đẹp dịu dàng như muốn níu chân người. Giữa tiết trời mùa hạ, sen cũng chính là món quà của thiên nhiên làm dịu mát đi cái nắng oi bức. Ngoài ra, đây cũng cũng là lúc người người, nhà nhà chuẩn bị tinh thần để có những shoot hình đẹp, duyên dáng bên những đóa sen.

Trong khi rất nhiều người thường chen nhau chụp ảnh ở các đầm sen Tây hồ thì nhiều bạn sinh viên ĐH FPT lại có địa điểm check-in lý tưởng ngay trong khuôn viên trường. Đầm sen này khá rộng, nằm tại cơ sở Hòa Lạc (cách trung tâm TP khoảng  30km). Những ngày đầu tháng 6, đầm sen này nở rộ. Mỗi ngày, nơi đây đều thu hút nhiều bạn trẻ, các cặp đôi yêu nhau tới chụp ảnh check-in.

Khác với những địa điểm chụp hình khác thường thu phí, đầm sen của ngôi trường ĐH này hoàn toàn free vé tham quan, chụp ảnh. Những đóa sen ẩn hiện lấp ló giữa nền lá xanh mướt khiến cảnh vật lung linh hơn bao giờ hết. Kết hợp với ngôi trường ó kiến trúc đẹp làm cảnh sắc càng nên thơ hơn. Đây có lẽ cũng là thời điểm lý tưởng để các bạn trẻ tận hưởng những phút giây bình yên, nhàn nhã sau những giờ học tập, làm việc mỏi mệt.

Đầm sen xanh mướt tại khuôn viên ĐH FPT cơ sở Hòa Lạc. Đầm sen xanh mướt tại khuôn viên ĐH FPT cơ sở Hòa Lạc.
Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh sen là buổi sáng tinh mơ hay buổi chiều mát mẻ. Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh sen là buổi sáng tinh mơ hay buổi chiều mát mẻ.
Các bạn trẻ có thể tự chèo thuyền để hít hà sự hương thơm dịu nhẹ, tươi mát của hoa sen. Các bạn trẻ có thể tự chèo thuyền để hít hà sự hương thơm dịu nhẹ, tươi mát của hoa sen.
Những bạn trẻ nước ngoài cũng thích thú với địa điểm lý tưởng này. Những bạn trẻ nước ngoài cũng thích thú với địa điểm lý tưởng này.
Nước trong đầm sen khá nông nên các bạn trẻ có thể lội hẳn xuống để nô đùa. Nước trong đầm sen khá nông nên các bạn trẻ có thể lội hẳn xuống để nô đùa.
Một trong những cách tạo dáng được nhiều bạn sinh viên yêu thích. Một trong những cách tạo dáng được nhiều bạn sinh viên yêu thích.
Hương thơm dịu mát và tinh khiết của sen lan tỏa khắp không gian khiến con người cảm thấy thư thái hơn bao giờ hết. Hương thơm dịu mát và tinh khiết của sen lan tỏa khắp không gian khiến con người cảm thấy thư thái hơn bao giờ hết.
Các bạn sinh viên thỏa sức tạo dáng để ghi lại những hình ảnh đẹp nhất. Các bạn sinh viên thỏa sức tạo dáng để ghi lại những hình ảnh đẹp nhất.
Các cặp đôi cũng tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào. Các cặp đôi cũng tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào.
Từng nhóm bạn khoe sắc cùng sen. Từng nhóm bạn khoe sắc cùng sen.
Những đóa sen ẩn hiện lấp ló giữa nền lá xanh mướt. Những đóa sen ẩn hiện lấp ló giữa nền lá xanh mướt.
Còn gì thích thú hơn khi tự tay chèo thuyền, hái những búp sen xinh xắn như thế này. Còn gì thích thú hơn khi tự tay chèo thuyền, hái những búp sen xinh xắn như thế này.