Học Đường

ĐH Khoa học tự nhiên xuất hiện thủ khoa đạt điểm tốt nghiệp gần như tuyệt đối

Duy Nguyễn/Sinh viên Plus
Chia sẻ

Saostar - Trương Tấn Sang tốt nghiệp gần như tuyệt đối với số điểm 3.95/4.0 và cao nhất trường, cậu ban sinh viên lớp K61, cử nhân tài năng hóa học, đã trở thành thủ khoa tốt nghiệp của Trường ĐH Khoa học tự nhiên năm nay.

Trương Tấn Sang từ khi học lớp 8, đã có niềm đam mê với bộ môn hoá học và được thầy cô cử đi tham dự các cuộc thi về hóa học cấp thành phố. Trong thời gian học tại Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Sang từng đoạt giải ba học sinh giỏi toàn quốc môn hóa khi đang là học sinh lớp 11. Sau đó được xét tuyển vào ĐH Khoa học tự nhiên lớp cử nhân tài năng hóa học.

Suốt bốn năm học, Sang luôn đạt thành tích cao và đứng đầu khóa học. Cậu nhận được rất nhiều học bổng, giải thưởng uy tín như Giải thưởng Honda Y-E-S, học bổng UOP của Tập đoàn Honeywell (Hoa Kỳ). Năm 2018, Sang đoạt giải nhất Olympic hóa học sinh viên toàn quốc.

Sau khi tốt nghiệm tại ĐH Khoa học tự nhiên vào tháng 5 Sang được Trường ĐH Pari-Sud chấp thuận cho theo học chương trình thạc sĩ 2 và được cấp học bổng. Dự kiến tháng 9-2020, Sang sẽ sang Pháp học tập.

Sang chia sẽ về bí quyết học tốt của mình “là tự học và học một cách chủ động,  tự tìm hiểu bài học trước ở nhà và khi lên lớp chỉ nghe giảng sau đó về nhà chỉ mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng để ôn tập kiến thức.”

Một ngày có 24 giờ, Sang chia ra 8 tiếng học tập và làm việc, 8 tiếng nghỉ ngơi, 8 tiếng làm các công việc riêng, như vui chơi và cải thiện các kỹ năng như làm thuyết trình, học về lập trình, tiếng Anh, ngoại ngữ.

PGS.TS Lê Tuấn Anh, khoa hóa học Trường ĐH Khoa học tự nhiên nhận xét về Sang “Với nghị lực và quyết tâm đã được thể hiện, cùng phương pháp học tập và làm việc khoa học, tôi hoàn toàn tin tưởng, nếu chọn con đường nghiên cứu và được tiếp tục học tập và đào tạo tại các quốc gia phát triển, các trường đại học hàng đầu thế giới, tài năng của Sang sẽ còn phát triển và em còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa”.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Nguyễn/Sinh viên Plus