Học Đường

Đến trường đón con, những bà mẹ ăn mặc 'kiệm vải' khiến dân tình đỏ mặt

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội Trung Quốc đã đề cập đến việc các bà mẹ ăn mặc "kiệm vải" khi đến trường đón con vào giờ tan học khiến dân mạng tranh cãi dữ dội.

Trang phục không chỉ để làm đẹp cho người phụ nữ mà thông qua bộ trang phục ấy còn phản ánh được tính cách, gu thẩm mỹ của người đó. Tuy nhiên, chúng ta không nên thể hiện cái tôi bất chấp, thay vào đó, tùy từng hoàn cảnh, môi trường mà chọn lựa cho phù hợp. 

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội Trung Quốc đã đề cập đến việc các bà mẹ ăn mặc "kiệm vải" khi đến trường đón con vào giờ tan học khiến dân mạng tranh cãi dữ dội. 

Trước đó, một phụ nữ sống ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang từng khiến dân mạng "sục sôi" với hình ảnh gợi cảm quá mức khi đi đón con ở trường. Theo đó, cô diện bộ váy ngắn, ôm sát thân, xẻ hông, kết hợp với tất màu đen ngang đùi và giày cao gót trong tiết trời mưa lạnh. 

Đến trường đón con, những bà mẹ ăn mặc 'kiệm vải' khiến dân tình đỏ mặt Ảnh 1

Thậm chí, nhìn trang phục của người phụ nữ, nhiều người tưởng rằng cô đang đi dự tiệc hay chuẩn bị lên bar. Chỉ đến khi nhìn chiếc cặp thiếu nhi cô gái đeo trên vai thì nhiều người mới đoán ra cô đang chờ con mình tan học.

Đến trường đón con, những bà mẹ ăn mặc 'kiệm vải' khiến dân tình đỏ mặt Ảnh 2

Ngay sau khi những hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức dấy lên luồng tranh cãi kịch liệt. Phần đông đều cho rằng style ăn mặc của bà mẹ trẻ này là không phù hợp, thậ chí là phản cảm, nhất là trong môi trường toàn trẻ nhỏ như vậy. 

Đến trường đón con, những bà mẹ ăn mặc 'kiệm vải' khiến dân tình đỏ mặt Ảnh 3

Tuy nhiên, sự thật về những bức ảnh về bà mẹ trẻ ăn mặc gợi cảm đi đón con đã được phanh phui sau đó. Theo thông tin được tiết lộ, cô gái trẻ này là một hot girl mạng xã hội. Cô và ekip riêng đã đến cổng trường mẫu giáo để quay, chụp hình rất nhiều lần nhằm câu like, câu view. Điều này lại càng khiến cư dân mạng phẫn nộ hơn vì hành động của cô gái và ekip cũng chẳng tốt đẹp gì. 

Trên thực tế, có nhiều bà mẹ chưa thực sự để ý đến trang phục khi đi đón con. Người thì sành điệu quá mức, người thì xuề xòa, một số bà mẹ đang diện trang phục đi tập thể dục xong tiện đường ghé đón con, tất cả những trang phục này đều không phù hợp khi xuất hiện ở môi trường học đường. 

Có lẽ, trong suy nghĩ của các bà mẹ, việc diện trang phục như vậy không làm hại đến ai, tuy nhiên lại rất dễ nảy sinh ra một số chuyện. Nhiều trường hợp trẻ bị bạn bè trêu đùa chỉ vì mẹ ăn mặc quá "lố" và khiến giáo viên mất thiện cảm.

Đến trường đón con, những bà mẹ ăn mặc 'kiệm vải' khiến dân tình đỏ mặt Ảnh 4
Một bà mẹ mặc luôn trang phục vừa đi tập thể dục về đến lớp đón con

Tại các trường học – nhất là các trường mầm non ở Trung Quốc luôn có quy định dành cho phụ huynh đưa đón trẻ. Bên cạnh quy định đón trẻ đúng giờ thì các trường đều nhấn mạnh phụ huynh phải “ăn mặc lịch sự khi đến đón trẻ”.

Đến trường đón con, những bà mẹ ăn mặc 'kiệm vải' khiến dân tình đỏ mặt Ảnh 5
Đến trường đón con, những bà mẹ ăn mặc 'kiệm vải' khiến dân tình đỏ mặt Ảnh 6
Những bà mẹ ăn mặc sành điệu quá mức khi xuất hiện cùng con nhỏ

Nhiều phụ huynh vẫn đang có tư tưởng sai lầm "trẻ con không biết gì" nên vô tư làm theo ý mình mà quên để ý đến cảm xúc và suy nghĩ của trẻ. Trên thực tế, trẻ nhỏ cũng có khiếu thẩm mỹ cơ bản. Mẹ của bạn học nào ăn mặc đẹp, mẹ bạn nào ăn mặc xuề xòa đều sẽ gây ấn tượng sâu sắc trong lòng trẻ.

Trên thực tế, việc người mẹ chăm chút cho hình ảnh bản thân không chỉ quan trọng với riêng cô, mà còn với cả con cái, đặc biệt khi đứa trẻ lớn lên. Cụ thể, qua cách ăn mặc của mẹ, trẻ vô thức thu nạp thẩm mỹ của mẹ sẽ biết cách chăm sóc, chú ý đến hình ảnh của chính bé từ khi còn nhỏ.

Ngược lại, người mẹ cẩu thả, không chú ý ăn mặc và hình ảnh cá nhân sẽ truyền đạt cho con một thông điệp khác: hình thức không quan trọng, quần áo chỉ là phụ, dẫn đến đứa trẻ lôi thôi, thiếu chỉn chu trong tác phong sống và sinh hoạt, không định hình được gu thẩm mỹ của riêng mình. Khi môi trường xã hội nảy sinh sự so sánh (trẻ khen chê nhau mặc đẹp, xấu), cảm giác tự tin của bé sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Chính vì thế, chú ý đến vấn đề ăn mặc ở nơi công cộng là điều mà mỗi phụ huynh cần lưu tâm. Chẳng những làm đẹp cho chính bản thân mà còn khiến con cái tự tin, "nở mày nở mặt" vì cha mẹ của mình. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN