Học Đường

Đang ngồi trong lớp học, nam sinh bất ngờ lao qua cửa sổ tầng 5 tự tử khiến cả lớp la hét thất kinh

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, sự việc nam sinh Trung Quốc bất ngờ nhảy qua cửa sổ tự tử vào năm 2014 lại một lần được đào lại và nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc nghiêm trọng này được cho là do nam sinh đã chịu áp lực học tập quá lớn mà không có sự hỗ trợ tâm lý.

Theo đó, vụ việc này diễn ra vào lúc 19h tại một lớp học ở trường cấp 3 Tiêu Chấn (thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc). Được biết, nam sinh trong đoạn clip là học sinh cuối cấp đang ôn luyện cho kỳ thi đại học.

Trích xuất từ camera an ninh trong lớp học cho thấy, một nam sinh ngồi bàn đầu, cạnh cửa sổ bất ngờ cười phá lên sau đó nhảy qua cửa sổ tầng 5 rồi rơi xuống sân trường học. 

Do hành động của nam sinh xảy ra quá bất ngờ nên không một ai kịp phản ứng. Đến khi nhận thức được sự việc, cả lớp bao gồm học sinh và cô giáo thét lên thất kinh tột độ. Một số bạn bè đã chạy đến thật nhanh nhưng lúc này nam sinh đã rơi xuống. Nam sinh không qua khỏi sau đó. 

Theo một số bạn học cùng lớp với nam sinh, vài ngày trước khi xảy ra vụ việc, nam sinh này đã có những hành vi lạ. Cụ thể, nam sinh thường xuyên nhắc tới những từ như "tận thế", "bầu trời âm u".... Nguyên nhân tử vong được cho là do áp lực học tập quá lớn mà không có sự hỗ trợ tâm lý.

Thầy cô, phụ huynh nên làm gì để giảm bớt căng thẳng cho con em mình khi mùa thi đến?

Cha mẹ không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào con cái, bởi việc tạo thêm áp lực như vậy sẽ làm gia tăng căng thẳng, từ đó gây giảm sút hiệu quả học tập của con.

Bên cạnh sắp xếp thời gian biểu học hành, sinh hoạt hợp lý, bố mẹ nên khuyến khích con cái dành thời gian để thư giãn và làm những công việc khác.

Bên cạnh đó, cha mẹ chỉ sẵn sàng ở bên khi con cần là đủ. Chúng sẽ đến với bạn khi thấy khó khăn và cần trợ giúp. Lúc đó, bạn phải thật sự lắng nghe và chia sẻ với con.

Dành thời gian quan sát con và đừng coi nhẹ các biểu hiện tâm lý của trẻ. Nếu thấy con biểu hiện áp lực ở mức độ nghiêm trọng hơn, có thể chúng cần thêm sự trợ giúp. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN