Học Đường

Thấy tờ giấy dưới bàn, chị gái mở ra đọc liền cười lăn: Cô em hay ôm cục tức to đùng là vì lý do này đây

Linh Chi
Chia sẻ

Đọc những dòng tâm sự trên trang giấy vứt dưới gầm bàn, dân tìnhh không khỏi bật cười trước sự đáng yêu mà cũng vô cùng hài hước của cô bé tiểu học này.

Mới đây, một tài khoản tên D.H.N. chia sẻ trên mạng xã hội câu chuyện thú vị về em gái của mình thu hút sự quan tâm:

"Em gái mình học lớp 2. Ở nhà em mình hay vẽ tranh, xé dán này nọ mọi người đều kệ, không quản nên mình cũng chẳng để ý lắm. Tự nhiên hôm nay mẹ mình dọn nhà thấy tờ giấy bị xé ra gập làm tư vứt dưới bàn nên chụp lại cho mình coi. Mình không nghĩ là em mình viết được vậy".

Đính kèm là 2 bức ảnh chụp tờ giấy với nét chữ của học sinh Tiểu học. Theo nội dung tờ giấy này, dân tình đoán rằng nó được xé ra từ cuốn nhật ký của cô bé. Đặc biệt, những lời chia sẻ về người chị và bữa cơm thường ngày được viết trên tờ giấy lại khiến dân tình cười lăn bởi sự dễ thương, hồn nhiên của cô bé.

Thấy tờ giấy dưới bàn, chị gái mở ra đọc liền cười lăn: Cô em hay ôm cục tức to đùng là vì lý do này đây Ảnh 1

Cô bé bày tỏ sự bực tức khi chị gái liên tục hỏi về bảng cửu chương lúc ăn cơm. Nhưng vì nghĩ ra cách "lươn lẹo" nên đã vượt qua trót lọt lúc chị kiểm tra. Chưa hết, chuyện chạy ra ngoài cổng chơi nhưng bị mẹ mắng cũng được cô bé diễn tả rất chân thực:

"Tối nay tôi thật tức, tức đến nỗi điên cả người. Chỉ vì chị tôi nên tôi phải học bảng cửu chương. Lúc ăn cơm cứ đố phép nhân, phép chia. Lúc ăn xong mẹ bảo chị phải bảo tôi đọc bảng cửu chương, nhưng may thay chị không để ý nên tôi xem ở sách và đọc xuôi ngược một cách thật nhânh nên chị không để ý. 

Nhưng rồi cái gì cũng phải đến. Tôi đuổi theo con mèo con, rồi chị tôi bảo với mẹ là tôi chạy ra ngoài cổng. Xong mẹ mắng tôi, và còn bảo không được chạy ra cổng. Tức quá, bạn Nghĩa cũng được chạy ra ngoài cổng mà. Tức quá đi thôi".

Thấy tờ giấy dưới bàn, chị gái mở ra đọc liền cười lăn: Cô em hay ôm cục tức to đùng là vì lý do này đây Ảnh 2
Ảnh: Doãn Hằng Ngọc

"Hôm nay tôi rất vui vì lại có thêm một đồ dùng màu hồng, và cốc dừa mát lịm tim ăn với dưa hấu, ngon tuyệt cú mèo. Tôi còn nhớ hồi trước mẹ nấu cho thịt rang dừa chẳng nói cũng chẳng rằng với ai để ăn. Đây là vì tôi tưởng nó không ngon nên không ăn. Tối đến ăn một miếng mới biết là nó ngon. Lúc hết thịt thì cũng là lúc tôi ăn xong vẫn còn thèm nhưng lúc này hết thịt rồi còn ăn gì nữa. 

Lần này cũng chỉ vì ngu ngốc mà tôi thành ra khôgn được ăn nó. Tôi thật ngu ngốc giống nhà bác học Ê-đi-xơn chẳng biết trời đất là cái gì cả! Ngu quá đi!".

Cô bé tiếp tục kể về câu chuyện mẹ làm món thịt rang dừa cực ngon nhưng lại không ăn, đến lúc nhận ra thì đã hết chẳng còn miếng nào. 

Có lẽ vì rất tiếc món ngon mà mẹ làm nên cô bé liên tục trách mình ngu ngốc, thậm chí còn tự so sánh với "nhà bác học Ê-đi-xơn không biết trời đất là cái gì cả" khiến cộng đồng mạng cười không ngớt.

Dù các câu văn có phần lủng củng và chỉ là các câu chuyện vặt thường ngày, nhưng qua góc nhìn và lời tâm sự đầy chân thật, ai cũng cảm thấy cô bé này cực dễ thương và hài hước. 

"Mình đọc mà cũng tức giùm bé luôn ấy. Sao bữa cơm lại cứ đố đố như vậy. Tức quá mà!";

"Bé lớp 2 mà viết chữ đẹp quá, đọc đoạn "mát lịm tim" mà thấy đáng yêu quá trời luôn!";

"Chưa thuộc bảng cửu chương nhưng khó khiếu viết văn đấy chứ. Kể chuyện hài hước phong phú thế này cơ mà". 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN