Học Đường

Đại học đầu tiên tại TP.HCM dự kiến đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp từ đầu tháng 11

Phương Linh
Chia sẻ

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) vừa ký thông báo về việc thí điểm giảng dạy và học tập theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp tại TP.HCM.

Theo đó, căn cứ vào tình hình dịch Covid-19, kết quả khảo sát người học và từng bước triển khai phương án dạy học trong điều kiện bình thường mới, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM dự kiến sẽ thí điểm tổ chức giảng dạy theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp từ tháng 11.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM 

Giảng viên và người học có nhu cầu, đủ điều kiện quy định của cơ quan y tế có thể tham gia dạy học trực tiếp tại các phòng học đã trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết (micro kết nối máy tính trực tuyến, bút từ viết được trên màn hình cảm ứng, camera quay hình ảnh trong lớp học…). 

Những sinh viên còn lại có thể tham gia lớp học theo hình thức trực tuyến và vẫn tiếp cận được nội dung bài giảng từ xa.

Từ ngày 1-6/11, giảng viên sẽ trải nghiệm việc giảng dạy theo hình thức kết hợp  trực tuyến và trực tiếp tại các phòng học của trường cho lớp học đã đăng ký. Giảng viên đồng thời lấy ý kiến người học của các lớp học mình đang phụ trách về số lượng đồng ý học trực tiếp tại trường.

Sinh viên có nhu cầu học trực tiếp phải đáp ứng một trong các điều kiện: Đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc đã tiêm 1 mũi trước đó tối thiểu 14 ngày tính đến ngày 8/11.

Nếu tỷ lệ người học đồng ý học trực tiếp đạt từ 30% trở lên và giảng viên đồng ý thì môn học đó sẽ được tổ chức dạy học theo hình thức kết hợp từ ngày 8/11.

Giảng viên và sinh viên khi đến trường sẽ được đo thân nhiệt, thực hiện quét mã QR bằng phần mềm PC-Covid, đảm bảo 5K và các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN