Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Học viện Ngoại giao được tổ chức 2 năm một lần, nhằm tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên toàn Học viện; đồng thời tăng cường sự liên kết, giao lưu giữa các sinh viên trong trường.

Trong đêm thi tài năng 7/4, mỗi thí sinh đến với cuộc thi mang đến các tiết mục năng khiếu khác nhau như múa dân gian, đương đại, làm ảo thuật, hát, nhảy hiện đại với những phong cách riêng biệt của ngôi trường danh tiếng Học viện ngoại giao.

Không chỉ thể hiện vẻ đẹp năng động, tự tin thông qua các điệu nhảy hiện đại nóng bỏng, nữ sinh Học viện Ngoại giao còn thể hiện sự trẻ trung, năng động của mình khi đưa các yếu tố hiện đại kết hợp truyền thống vào phần thi tài năng của mình.

Lê Ngọc Thùy Dương mở màn đêm thi với điệu múa uyển chuyển trong giai điệu Giấc mơ trưa. Lê Ngọc Thùy Dương mở màn đêm thi với điệu múa uyển chuyển trong giai điệu Giấc mơ trưa.
Một pha bay lượn trên không đòi hỏi kĩ thuật cao trong bài múa đương đại Never enough của Trần Thanh Hằng. Một pha bay lượn trên không đòi hỏi kĩ thuật cao trong bài múa đương đại Never enough của Trần Thanh Hằng.
Uông Hà Ngân trình diễn màn nhảy hiện đại Bboom Bboom cùng các em nhỏ dễ thương Uông Hà Ngân trình diễn màn nhảy hiện đại Bboom Bboom cùng các em nhỏ dễ thương
Phùng Hồng Ngọc lựa chọn tài năng chơi đàn tranh để dự thi vòng bán kết. Phùng Hồng Ngọc lựa chọn tài năng chơi đàn tranh để dự thi vòng bán kết.
Trần Hồng Hạnh đưa toàn bộ không gian hội trường trở nên sâu lắng với điệu múa dân gian Đào liễu uyển chuyển, dịu dàng. Trần Hồng Hạnh đưa toàn bộ không gian hội trường trở nên sâu lắng với điệu múa dân gian Đào liễu uyển chuyển, dịu dàng.
Đào nương Hoàng Lê Mỹ Uyên mang đến đêm thi bán kết tài năng hát ca trù qua bài Hồng hồng tuyết tuyết. Với tâm huyết mang những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc đến với thế hệ trẻ, Mũ Uyên đã lọt vào Top 5 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi. Đào nương Hoàng Lê Mỹ Uyên mang đến đêm thi bán kết tài năng hát ca trù qua bài Hồng hồng tuyết tuyết. Với tâm huyết mang những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc đến với thế hệ trẻ, Mũ Uyên đã lọt vào Top 5 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.
Hoàng Minh Anh xinh đẹp như một đóa sen trong điệu múa sen duyên dáng. Hoàng Minh Anh xinh đẹp như một đóa sen trong điệu múa sen duyên dáng.
Lựa chọn điệu nhảy hiện đại Break the rules, Nguyễn Hà Quỳnh Anh khoe hình thể nóng bỏng và những kĩ thuật nhảy điêu luyện. Lựa chọn điệu nhảy hiện đại Break the rules, Nguyễn Hà Quỳnh Anh khoe hình thể nóng bỏng và những kĩ thuật nhảy điêu luyện.
Nguyễn Thị Mỹ Hạnh khiến toàn bộ giám khảo và khán giả có mặt tại đêm thi xúc động với phần thi diễn thuyết về tình mẫu tử thiêng liêng. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh khiến toàn bộ giám khảo và khán giả có mặt tại đêm thi xúc động với phần thi diễn thuyết về tình mẫu tử thiêng liêng.
Vũ Thùy Linh kết hợp ăn ý cùng bạn diễn trong bài múa đương đại trên nền giai điệu My heart will go on nổi tiếng. Vũ Thùy Linh kết hợp ăn ý cùng bạn diễn trong bài múa đương đại trên nền giai điệu My heart will go on nổi tiếng.
Nguyễn Minh Châu dùng tài năng nhảy và hát thể hiện 2 mặt của người con gái trong tình yêu: nữ tính và mạnh mẽ. Nguyễn Minh Châu dùng tài năng nhảy và hát thể hiện 2 mặt của người con gái trong tình yêu: nữ tính và mạnh mẽ.
Từng gây ấn tượng xuyên suốt thời gian tham gia cuộc thi bởi nhan sắc trong trẻo của mình, Nguyễn Ngọc Anh hóa thân thành người phụ nữ Việt Nam xưa, mộc mạc, giản dị mà vẫn xinh đẹp. Từng gây ấn tượng xuyên suốt thời gian tham gia cuộc thi bởi nhan sắc trong trẻo của mình, Nguyễn Ngọc Anh hóa thân thành người phụ nữ Việt Nam xưa, mộc mạc, giản dị mà vẫn xinh đẹp.
Trần Huyền Trang sử dụng thể loại kịch hình thể mới lạ cho phần thi của mình. Trần Huyền Trang sử dụng thể loại kịch hình thể mới lạ cho phần thi của mình.
Hóa thân thành cô gái dân tộc nhí nhảnh, hồn nhiên, Trần Hoàng Dung cùng người bạn của mình trình diễn điệu múa mang âm hưởng các tỉnh miền núi phía Bắc. Hóa thân thành cô gái dân tộc nhí nhảnh, hồn nhiên, Trần Hoàng Dung cùng người bạn của mình trình diễn điệu múa mang âm hưởng các tỉnh miền núi phía Bắc.
Ngô Nhật Lệ trình diễn phần thi Hát chầu văn Cô đôi thượng ngàn. Ngô Nhật Lệ trình diễn phần thi Hát chầu văn Cô đôi thượng ngàn.
Nguyễn Linh Chi xinh đẹp như tiên nữ trong phần thi múa đương đại Unsteady. Nguyễn Linh Chi xinh đẹp như tiên nữ trong phần thi múa đương đại Unsteady.
Hoàng Hà Thu vốn được các sinh viên của Học viện Ngoại giao biết đến là một nhà vô địch dance sport sinh viên. Tuy nhiên, tại đêm thi, Hà Thu lại khiến cả khán phòng trở nên sôi động với những màn ảo thuật kì ảo. Hoàng Hà Thu vốn được các sinh viên của Học viện Ngoại giao biết đến là một nhà vô địch dance sport sinh viên. Tuy nhiên, tại đêm thi, Hà Thu lại khiến cả khán phòng trở nên sôi động với những màn ảo thuật kì ảo.
Trương Hồng Giang trình diễn phần thi múa mang tên Lụa đầy uyển chuyển với nhiều kĩ thuật bê, đỡ điêu luyện, khép lại đêm thi bán kết đầy trọn vẹn. Trương Hồng Giang trình diễn phần thi múa mang tên Lụa đầy uyển chuyển với nhiều kĩ thuật bê, đỡ điêu luyện, khép lại đêm thi bán kết đầy trọn vẹn.

Trải qua 18 phần thi hấp dẫn của các nữ sinh, BGK đã chọn được ra Top 5 gương mặt nữ sinh xuất sắc nhất để góp mặt trong đêm chung kết cuộc thi, gồm: Hoàng Lê Mỹ Uyên, Trần Hồng Hạnh, Trần Huyền Trang, Ngô Nhật Lệ và Nguyễn Minh Châu. Bên cạnh đó, thí sinh nhận được nhiều bình chọn của khán giả nhất là Phùng Hồng Ngọc cũng ghi tên mình vào Top 12 thí sinh tham dự vòng chung kết của cuộc thi Hoa khôi học viện Ngoại giao.