Đã có 3 trường đại học cho sinh viên học tập trực tuyến, phòng ngừa dịch COVID 19 bùng phát trở lại

Sơn CaĐăng lúc

Trước tình hình dịch COVID-19 đang ngày một có những diễn biến phức tạp, tính đến chiều 29/7, đã có 3 trường đại học gồm: ĐH Thương mại, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Duy Tân đã quyết định cho sinh viên quay trở lại học trực tuyến.

Đại học Thương mại Hà Nội

Mới đây, ĐH Thương mại Hà Nội được xem là "nổ phát súng đầu tiên", chính thức quyết định cho sinh viên quay trở lại học tập theo hình thức online kể từ ngày 3/8 tới đây trước việc trên cả nước liên tiếp phát hiện những ca lây nhiễm mới trong cộng đồng và có nguy cơ lây lan cao.

Đã có 3 trường đại học cho sinh viên học tập trực tuyến, phòng ngừa dịch COVID 19 bùng phát trở lại Ảnh 1
Thông báo của ĐH Thương mại. 

Cụ thể trong thông báo của trường ĐH Thương mại, trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm về tái bùng phát đại dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và một số tỉnh/thành, để đảm bảo an toàn cho cán bộ giảng viên và sinh viên, lãnh đạo trường ĐH Thương mại thông báo tuần sinh hoạt/học tập chính trị đầu năm học 2020 - 2021 (bắt đầu từ ngày 3/8/2020) sẽ được triển khai trực tuyến trên nền tảng phần mềm Trans.

Đồng thời trong thời điểm này, sinh viên, học viên của trường phải thường xuyên truy cập website, trang dangky.tmu.edu.vn và fanpage của trường ĐH Thương mại để theo dõi được các kế hoạch học tập tiếp theo của trường (nếu có). Trong thời gian sinh hoạt/học tập trực tuyến, ký túc xá của nhà trường cũng sẽ không tiếp nhận sinh viên nội trú.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đã có 3 trường đại học cho sinh viên học tập trực tuyến, phòng ngừa dịch COVID 19 bùng phát trở lại Ảnh 2
Thông báo của đại học bách khoa Hà Nội

Mới đây trường Đại học Bách khoa, Hà Nội đã có thông báo mới nhất gửi đến các khoa, viện đào tạo. Theo đó nhà trường đồng ý cho các khoa, viện đào tạo tổ chức học tập một số học phần giảng dạy bằng hình thức trực tuyến, nếu đáp ứng các các yêu cầu sau:

- Giảng viên có đề nghị trường đơn vị (khoa/viện) đồng ý cho giảng dạy online

- Đã lấy ý kiến của toàn bộ sinh viên trong lớp học phần, đảm bảo toàn bộ sinh viên đồng ý học tập theo hình thức online.

Việc đăng ký giảng dạy bằng hình thức online cho lớp học phần được thực hiện tương tự như học kỳ 2 năm 2019, bao gồm: Khởi tạo lớp học phần trên MS-Teams, tạo code và link của lớp, thay đổi trạng thái học tập của lớp (từ offline sang online) trên hệ thống Quản lý đào tạo với code và link đã khởi tạo, thông báo cho sinh viên của lớp biết để tham gia học tập theo thời khóa biểu của học kỳ.

Đại học Duy Tân

Mới đây, ĐH Duy Tân có thông báo tới học viên, sinh viên toàn trường về việc học trực tuyến từ 17h ngày 27/7 đến hết ngày 9/8.

Đồng thời, trường dừng toàn bộ lịch thi tất cả các môn học, lịch học giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng trong thời gian trên. 

Cũng trong thời gian này, các khoa và người học không tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong và ngoài trường.

Trước đó, nhiều trường đại học trên cả nước như ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Học viện Tòa án, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM,... cũng ra những thông báo yêu cầu sinh viên và cán bộ giảng viên của trường thực hiện nghiêm túc các quy tắc phòng ngừa bệnh dịch, trong đó có cả việc mang khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn trong và ngoài nhà trường.

BÀI VIẾT

Sơn Ca

TIN TÀI TRỢ