Học Đường

Học sinh tiểu học viết văn tả chị gái, đến giữa bài bỗng 'bẻ lái khét lẹt' khiến dân tình cười lăn

Minh Hoàng
Chia sẻ

Cộng đồng mạng khi đọc xong bài văn cũng không khỏi cảm thấy khó hiểu mà lắc đầu chịu thua sự "bá đạo" của bé học sinh này.

Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ bài văn tả chị gái của một học sinh lớp 3 thu hút sự quan tâm. Đáng chú ý, bài văn này không viết về những đặc điểm thường thấy, cũng không "tranh thủ" kể xấu, thậm chí còn... không có câu nào tả chị luôn!

Mở đầu bài văn vẫn hết sức bình thường, tuy nhiên bé học sinh bất ngờ đổi chủ đề rồi "hạ màn" bằng cú cua "khét lẹt":

Chị cả của em tên là Hòa, năm nay chị học lớp 12. Chị em rất ghiền Đen Vâu. Anh ấy hát hay và rất men lỳ, cực ngầu. Mới gần đây, anh ấy sáng tác ca khúc "Mang tiền về cho mẹ". Ngày nào chị em cũng nghe bài hát đó. Chị in nhiều ảnh anh ấy rồi treo khắp nhà. Anh ấy sống rất tình cảm, thân thiện, luôn nở nụ cười với mọi người. Em cũng rất thích anh ấy và xem anh như anh trai của mình.

Bạn nhỏ này giới thiệu chị gái là một fan bự của Đen Vâu, và ngay cả bản thân cũng rất yêu thích rapper này. Thế nhưng, bài văn sau đó lại chuyển sang... tả Đen Vâu cùng câu "chốt hạ" gây ngỡ ngàng: "Em cũng rất thích anh ấy và xem anh như anh của trai của mình".

Đọc xong bài văn, cộng đồng mạng không khỏi bật cười và đùa rằng, đây là bài tả thần tượng thì đúng hơn! Dân tình còn đoán cô chị gái khi đọc bài văn này cũng phải lắc đầu chịu thua đứa em mình mất thôi. 

"Có đứa em như này không biết nên phản ứng thế nào luôn";

"Em rất nhiệt huyết nhưng mỗi tội hơi lạc đề. Thế rồi là tả chị hay tả Đen vậy?". 

"Thì đề là tả anh chị em đấy chứ có phải anh/chị em ruột đâu. Mà bé nói coi Đen Vâu là anh thì tả cả hai, đúng đề quá còn gì", một cư dân mạng hài hước bình luận. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN