Học Đường

Cười ngất trước bài văn của cậu bé lớp 6 muốn biến thành lợn vì 'làm lợn cũng sướng, ăn xong rồi ngủ'

Phương Linh
Chia sẻ

Những bài văn của học trò tiểu học luôn khiến người lớn phải bật cười bởi những lời văn "bá đạo". Các cô bé cậu bé ấy khi đặt bút viết văn, nghĩ gì sẽ viết nấy, do vậy, lời lẽ có thể không được mỹ miều nhưng luôn khiến người khác phải thích thú vì độ chân thật, ngây ngô.

Mới đây, dân mạng lại đang truyền tay nhau một đoạn clip cực kỳ hài hước của một nam sinh lớp 6, trường THCS Chu Văn An, Hà Nội. Theo đó, sau khi viết xong bài văn, cậu bé được cô giáo mời lên trước lớp trình bày. Tỏ ra khá dạn dĩ, cậu bé đọc oang oang những "áng văn bá đạo" của mình. 

Cụ thể, với đề bài "Do một lần mắc lỗi, em bị phạt buộc phải biến thành một con vật. Trong thời gian 3 ngày em gặp những rắc rối thú vị gì?", cậu bé đã có trí tưởng tượng khiến nhiều người thích thú. 

Bài văn của cậu bé này với nội dung như sau:

"Vì em ảo tưởng sức mạnh, có một vị thần đã đến gặp em và bắt em phải biến thành một con vật trong ba ngày. Em không biết chọn con gì nhưng em nghĩ mình béo thế này mà biến thành một con hay hoạt động thì mệt phết.

Em liền nghĩ đến một con vật rất lười biếng. Khi đó trong đầu em nghĩ ra một ý tưởng, và em quyết định chọn con lợn (giọng đọc ngọng Lợn thành Nợn). Ông thần bay đi.

Sáng hôm sau em vừa mở mắt dậy cứ tưởng là muộn học, em nhanh chóng chuẩn bị nhưng thấy sao em lại đi bằng 4 chân, mà đây đâu phải là nhà mình.

Bây giờ em mới nhận ra em đã biến thành...lợn. Nhìn xung quanh em thấy các con lợn to vật vã đang nằm ngủ. Em rất giật mình, kêu ụt ịt ụt ịt. Các con lợn to vật vã thức dậy hội đồng.

Làm lợn thật là khổ, em muốn trở lại thành người. Tuy nhiên, suy nghĩ đó chỉ đến tối em liền đổi hướng vì lúc đó em thấy làm lợn cũng sướng. Cứ ăn xong rồi lại ngủ, ăn xong rồi ngủ.

Các chú lợn ở cùng em rất là tốt. Bảo tại sao chúng tốt. Tại vì sáng hôm sau em đang ngủ thì tự dưng một quả bóng tennis rơi trúng đầu làm em u cả đầu. Mấy chú lợn xung quanh đến xuýt xoa và băng bó vết thương cho em.

Rắc rối con lợn, em là con chết thứ ba. Tối hôm đấy, con thứ hai bị thịt. Và ngày hôm sau là đến em. Em rất muốn trở lại thành người nhưng vẫn còn tận một ngày nữa. May thay chuẩn bị đến giờ lên bàn mổ thì em trở lại thành người. Và hóa ra, chuồng lợn em ở lại chính là chuồng lợn nhà em. Em giải thích và kể lại toàn bộ câu chuyện cho mẹ. Mẹ đã tha cho tất cả số lợn và cho chúng sống yên ổn đến già. Nếu thấy hay thì xem phim 6 chú lợn hồng để ủng hộ cho các con lợn to vật vã nhé”.

Khỏi phải nói, đọc xong bài văn này của nam sinh, ai cũng phá lên cười. Đồng thời, dành lời khen cho trí tưởng tượng siêu tài tình của cậu bé này.

Trên thực tế, đoạn clip này xuất hiện từ năm 2017 nhưng mới đây lại được dân tình "đào" lại và chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN