Học Đường

Ghi nhầm một chữ trong tờ giấy mật khẩu wifi, chủ quán khiến thực khách không nhịn được cười

Nhật Minh
Chia sẻ

Ghi nhầm một chữ cái trong tờ giấy cung cấp mật khẩu wifi, chủ quán nhận về cái kết bẽ bàng.

Từ lâu, tiếng Anh là một trong những môn học trở thành nỗi ám ảnh đối với đông đảo các cô cậu học trò. Dù đạt được thành tích tốt trong tất cả các môn học, thế nhưng chỉ cần môn tiếng Anh không đủ điểm thôi cũng khiến toàn bộ một quá trình "đổ sông đổ biển".

Không chỉ khó mà môn học này còn phức tạp nếu như các cô cậu học sinh không nắm được phương pháp học đúng cách. Điển hình như trường hợp "dở khóc dở cười" mới đây.

Theo đó cũng như nhiều quán ăn khác, chủ quán này cũng để lại mẫu giấy cung cấp mật khẩu wifi của quán cho thực khách được biết. Thế nhưng đáng lẽ phải ghi "pass wifi" (mật khẩu wifi) thì chủ quán lại đánh nhầm thành "pass wife" (tức "pass vợ").

Nhầm lẫn một từ thôi là thay đổi cả nghĩa

Dù chỉ nhầm lẫn một chữ là "i" và "e", tuy nhiên nghĩa của toàn bộ cụm từ thì thay đổi hoàn toàn. Quả là cả gan lắm thì chủ quán mới dám "pass" luôn cả vợ.

Ngay sau khi được chia sẻ, hình ảnh hài hước này đã "chiếm sóng" cõi mạng và nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Số ít dân mạng cũng đùa vui để lại bình luận rằng, không biết chủ quán sẽ giải thích với vợ mình thế nào trước tình huống này đây.

- "Đúng là sai một ly đi một dặm, không đùa được mà".

- "Chỉ sai một chữ thôi mà thay đổi luôn cả nghĩa, quả này khiếp thật".

- "Không biết ông chồng sẽ giải thích thế nào với người vợ đây, tò mò quá đi".

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN