Có thể tổ chức khai giảng trực tuyến cho học sinh nếu tình hình dịch COVID- 19 phức tạp

Phương Linh (T/h)Đăng lúc

Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Xuân Thành cho hay, ở địa phương vẫn đang áp dụng lệnh giãn cách xã hội, nếu có điều kiện thì việc tổ chức được khai giảng trực tuyến sẽ tốt hơn.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Xuân Thành nhấn mạnh, Bộ rất quan tâm đến việc này và đã tính toán các kịch bản chuẩn bị cho năm học mới trong điều kiện dịch bệnh khi từ nay đến ngày 5/9 chỉ còn khoảng 2 tuần.

Thông tin trên báo Vietnamnet, PGS.TS Nguyễn Xuân Thành cho biết: "Các trường học, đặc biệt là ở địa phương vẫn đang áp dụng lệnh giãn cách xã hội, nếu có điều kiện thì việc tổ chức được khai giảng trực tuyến sẽ tốt hơn.

Các trường có thể sử dụng một phòng, căng phông khai giảng và học sinh ở nhà vẫn có thể hát, diễn văn nghệ, nghe phát biểu của hiệu trưởng. Lễ khai giảng có thể diễn ra ngắn gọn. Như vậy, những thông điệp của nhà trường vẫn được gửi tới được học sinh."

Trường học có thể khai giảng trực tuyến nếu tình hình dịch COVID - 19 vẫn diễn biến phức tạp. Ảnh minh họa

Ông Thành cũng hy vọng rằng từ nay đến ngày tựu trường, dịch bệnh sẽ được khống chế để nhiều học sinh có thể đến trường và dự một lễ khai giảng truyền thống đúng nghĩa.

Mới đây, để chuẩn bị cho năm học mới 2020 - 2021, các tỉnh, thành tiếp tục ban hành khung kế hoạch thời gian đối với các cấp học. Năm nay, thời gian tựu trường lùi sang đầu tháng 9, thay vì tháng 8 như các năm trước.

Năm nay, theo quy định của Bộ GD&ĐT, học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên tựu trường sớm nhất ngày 1/9. Các trường tổ chức khai giảng ngày 5/9. Học kỳ I kết thúc trước ngày 16/1. Học kỳ II hoàn thành trước ngày 25/5. Năm học sẽ kết thúc trước ngày 31/5.

Như vậy, từ năm học 2020- 2021 trở đi, học sinh được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng, không học trước từ tháng 8 như các năm trước.

Dù đã công bố khung thời gian năm học 2020-2021, trao đổi với Zing chiều 16/8, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam, cho biết thời gian tựu trường của học sinh tùy thuộc thực tế và diễn biến dịch Covid-19.
 

BÀI VIẾT

Phương Linh (T/h)