Khi nói đến việc chọn lựa trường đại học để nộp đơn, hầu hết các học sinh trung học đều coi mình là người may mắn nếu họ phải thu hẹp danh sách đó với những trường hàng đầu. Nhưng Jakelia Baker, một thiếu niên sống ở TP Augusta, bang Georgia, lại có tới 55 lựa chọn sau khi nộp đơn vào 65 trường đại học ở Mỹ.

Những trường đã đồng ý cho cô gái vào học bao gồm Đại học Clemson, Oklahoma và Đại học bang Michigan.

Jakelia Baker. Jakelia Baker.

Baker, thủ khoa tại trường trung học Lucy C. Laney ở Augusta, bang Georgia, là một học sinh có thành tích bóng chuyền nổi bật. Hôm 29/3, Jakelia quyết định chọn cơ sở Beaver của Trường Đại học bang Pennsylvania là nơi em sẽ theo học và tiếp tục chơi bóng chuyền.

Nhưng không chỉ sở hữu bảng thành tích trung học “khủng”  và kỹ năng bóng chuyền,  Baker còn trở thành một ứng cử viên hấp dẫn cho rất nhiều trường đại học khi em cũng chơi golf, quần vợt, bóng đá, tham gia ban nhạc diễu hành, đội toán, hội học sinh, Hội danh dự quốc gia và Decathlon học thuật.

Với thành tích ấn tượng, Baker đã giành được khoảng 1,3 triệu đô la học bổng

Khi được hỏi làm thế nào cô ấy theo kịp mọi thứ, cô gái nói: “Tôi phải bỏ lỡ các bữa tiệc và những thứ khác”.

Vào tháng 5 tới, Baker dự kiến tốt nghiệp trường trung học Lucy Craft Laney ở TP Augusta. Cô gái chia sẻ mình bắt đầu nộp đơn vào các trường đại học từ mùa hè bằng các ứng dụng nhập học như “Common App”.

Chia sẻ cảm xúc sau khi biết có tới 55 trường đại học chấp nhận mình, Baker nói: “Điều đó thật tuyệt. Lòng tự trọng của tôi được nâng cao vì tôi không nghĩ rằng mình có thể vào được nhiều ngôi trường như vậy”.

Baker tiết lộ lý do chọn cơ sở Beaver của Trường Đại học bang Pennsylvania là vì cảm thấy đó là gia đình thứ hai của mình.

Jakelia cho biết cô học cách quản lý thời gian và tuân thủ kỷ luật từ mẹ - bà Denise Baker, một người đang phục vụ trong quân đội. “Nếu luôn tiến về phía trước, bạn sẽ thành công. Cha mẹ, giáo viên và bạn bè cũng là những yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được sự thành công đó”, Jakelia nói.

Baker cũng động viên các ứng viên đại học trong tương lai rằng đừng bao giờ nản lòng hay bỏ cuộc. “Quá trình sẽ khó khăn, nhưng tiếp tục thúc đẩy và bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình”, cô gái nói.