Học Đường

Sợ học sinh tâm lý khi phải thi dồn dập, cô giáo động viên một câu khiến dân mạng cười nghiêng ngả

Nhật Minh
Chia sẻ

Saostar - Việc đẩy nhanh tiến độ thi học kỳ do lo ngại tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến các cô cậu học sinh gặp phải không ít mệt mỏi, áp lực.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp với nhiều ca nhiễm mới xuất hiện trong cộng đồng tại Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng,... đã khiến cho nhiều địa phương tạm ngưng việc học tập trung.

Để kịp với tiến độ đề ra, nhiều trường đã đẩy lịch thi học kỳ lên sớm hơn so với dự kiến. Điều này cũng khiến cho các cô cậu học sinh cảm thấy mệt mỏi, áp lực. Nhận thấy tình hình này, nhiều giáo viên đã tung chiêu "độc" khiến dân mạng được phen không nhịn được cười.

Cụ thể mới đây, một tài khoản đã chia sẻ hình ảnh hài hước lên diễn đàn Trường Người Ta. Không chỉ đơn thuần là các câu hỏi, giáo viên ra đề này còn thêm vào lời động viên phía cuối đề thi.

Lời động viên có 1-0-2 này như sau: "Tình hình bệnh cô-vit nên khiến các em phải thi dồn dập. Nhưng… không cần phải quá lo lắng, cứ áp dụng công thức là ra".

Lời động viên kiểu này thì liệu xem xong có còn tinh thần để làm bài tiếp không?

Lời động viên này ngay sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm từ dân mạng. Đa số đều cho rằng, dù không mang lại lợi ích gì, thế nhưng đọc qua dòng khích lệ này thôi cũng đủ để khiến giới học trò "ấm lòng", đủ động lực để tiếp tục hoàn thành bài thi.

- "Chắc cô giáo này trên lớp cũng hài hước lắm đây nên mới đùa giỡn như thế với học sinh".

- "Đúng là cô giáo trường người ta chưa bao giờ khiến mình thất vọng".

- "Không biết là ra lời giải là ra khỏi trường luôn".

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN