Học Đường

Cô giáo bất ngờ đề nghị cả lớp mở camera để nhìn mặt và dặn dò, biết lý do học trò liền bật khóc nức nở

Phương Linh
Chia sẻ

Trước khi rời khỏi lớp học online, cô Madhavi còn không quên nói rằng cô rất mong có thể gặp lại học trò vào tuần tới khi các em được đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, ước nguyện tưởng chừng giản đơn ấy đã không thể trở thành hiện thực.

Theo India Times đưa tin, cô Madhavi là giáo viên dạy Toán ở một trường Tiểu học tại quận Kasargod (Ấn Độ). Ngày 28/10 vừa qua, sau khi kết thúc một tiết dạy online, cô đã yêu cầu tất cả các em học sinh bật camera.

Sau đó, cô giáo này bắt đầu trò chuyện và dặn dò các học trò của mình. Trước khi rời khỏi lớp học online, cô Madhavi còn không quên nói rằng cô rất mong có thể gặp lại học trò vào tuần tới khi các em được đến trường học trực tiếp.

Tuy nhiên, ước nguyện tưởng chừng giản đơn ấy đã không thể trở thành hiện thực. Sau buổi dạy ngày hôm ấy, cô Madhavi bị ho dữ hội và cảm thấy khó thở. 

Sau buổi dạy online, cô Madhavi đã qua đời vì lý do sức khỏe

Cô Madhavi sau đó đã gọi điện cho một người thân thông báo về tình hình sức khỏe của mình. Nhưng khi người này chạy đến nhà của cô Madhavi thì cô đã bất tỉnh. Nữ giáo viên ngay lập tức được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng các sĩ kết luận cô đã qua đời trước đó.

Vào cuộc điều tra, phía Cảnh sát đã phát hiện đoạn ghi âm mà cô Madhavi đã ghi lại trong buổi dạy học cuối cùng của mình trước khi qua đời. Đó cũng chính là khoảnh khắc cô yêu cầu học trò bật camera rồi dặn dò các em và lời hứa gặp lại học trò. 

Trước sự ra đi đột ngột của cô Madhavi, nhiều học trò bị sốc, dường như không thể tin được mới đây còn được cô giảng dạy mà nay đã không bao giờ gặp lại cô giáo thân yêu của mình. Bên cạnh đó, các bạn liên tục bày tỏ sự tiếc thương và kính trọng với nữ giáo viên luôn tận tâm và chu đáo với học trò suốt thời gian qua. 

Trước đó, tại một lớp học ở ĐH Gadjah Mada ở Indonesia, một thầy giáo có tên Edi Prasetyo Nugroho kiên quyết không bật camera của mình khi dạy online với lý do "tránh việc cả lớp bị sao nhãng". Dù lý do mà nam giáo viên đưa ra không thuyết phục chút nào, tuy nhiên, các bạn sinh viên cũng không suy nghĩ quá nhiều, vẫn vô tư với các buổi học trực tuyến.

Thầy giáo luôn tắt camera trong các buổi dạy trực tuyến

Cho đến một buổi học, người thầy đã vô tình bấm vào nút mở camera, hình ảnh hiện ra trước mắt đã khiến cho tất cả sững sờ. Lúc này, cả lớp không ai nói câu gì nhưng tự hiểu vì sao thầy giáo của họ không chịu bật camera khi giảng dạy.

Trước màn hình máy tính, thầy giáo Edi Prasetyo Nugroho với gương mặt mệt mỏi và đặc biệt trên mũi vẫn đang đeo ống thở oxy.

Được biết, trước đó,  thầy giáo Edi Prasetyo Nugroho đã bị bệnh thận trong 11 năm, thời gian gần đây tình trạng xấu đi, trong quá trình sinh hoạt thầy phải dùng máy thở để duy trì sự sống. Ngoài thời gian dạy học, thầy giáo này phải liên tục vào bệnh viện để lọc máu.

Dù sức khỏe suy kiệt nhưng thầy vẫn tâm huyết và muốn cống hiến cho nghề giáo không muốn bỏ lỡ bất kỳ bài giảng nào cho sinh viên vì luôn phải đeo ống thở thì đã quyết định tắt camera kỳ vậy không online. 

Sau khi biết được tình trạng của thầy giáo, nhiều sinh viên đã không giấu được sự xúc động mà bật khóc. Họ thực sự biết ơn thầy giáo của mình và cảm phục thầy trước sự tâm huyết với các học trò. Dù bệnh tật đau đớn nhưng thầy vẫn không bỏ cuộc, luôn vì sinh viên mà cố gắng suốt thời gian qua. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN