Trước tình hình diễn biến phức tạp do dịch COVID - 19 gây ra, nhiều địa phương trên cả nước quyết định cho học sinh - sinh viên nghỉ học tập trung để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, để việc học không bị gián đoạn, các trường học đã tổ chức cho học sinh - sinh viên học trực tuyến. Đây cũng được xem là phương án hợp lý nhất ở thời điểm này.

Qua những buổi học trực tuyến, ý thức tự giác của các cô cậu học sinh cũng được thể hiện một cách rõ ràng nhất. Có bạn chỉ bật máy tính lên để điểm danh cho có, có bạn bỏ dở chừng tiết học…nhưng cũng có rất nhiều bạn chấp hành nghiêm túc, ghi chú cẩn thận, thậm chí là mặc đồng phục và đeo khăn quàng rất bài bản.

Điển hình là cô bé học trò dưới đây.

Cô bé chấp hành lịch học trực tuyến, mặc đồng phục và đeo khăn quàng rất nghiêm túc.  Ảnh: Group Trường Người Ta.  Cô bé chấp hành lịch học trực tuyến, mặc đồng phục và đeo khăn quàng rất nghiêm túc.  Ảnh: Group Trường Người Ta. 

Hình ảnh trên ngay sau khi xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người  vừa thích thú vừa dành nhiều lời khen ngợi đến cô bé với tinh thần ham học hỏi, sống có kỷ cương. Ai ai cũng cho rằng, nếu cô cậu học sinh nào cũng như cô bé này thì có lẽ, thầy cô mệt mỏi đến nhường nào cũng dành hết tâm huyết cho những tiết học online giữa đại dịch.

Thu Trang bình luận: “Hình ảnh này cần được nhân rộng hơn nữa, các cô cậu học sinh - sinh viên lười biếng đâu rồi, vào đây mà học tập nhé”.

“Đây là một biểu hiện của học sinh được giáo dục tốt, ý thức tốt, rất đáng khen”, Khánh Linh bình luận.

“Đấy, từ bé đã có ý thức như thế thì sau này lớn lên, kiểu gì cũng sẽ sớm thành đạt thôi cô bé ạ“, Loan Nguyễn bình luận.