Học Đường

Cô bé được ngoại đưa đến lớp, bạn bè vừa nhìn thấy đã cười phá lên, cô giáo ghé tai bà nhắc nhẹ điều này

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Sợ cháu bị lạnh, bà ngoại quấn khăn xung quanh đầu, giống phong cách của người cao tuổi. Do đó, khi vừa xuất hiện ở lớp học, cô cháu gái nhanh chóng thu hút mọi ánh nhìn của bạn bè với phong cách "lạ".

Mới đây, một bức ảnh được đăng tải lên mạng xã hội Weibo đã gây bão tại Trung Quốc. Theo đó, bức ảnh này chụp tại một trường mẫu giáo ghi lại khoảnh khắc bà ngoại dắt tay cô cháu gái đến lớp. 

Đáng chú ý là hình ảnh người bà mặc quần áo ấm cho cháu, ngoài ra còn cẩn thận quàng thêm khăn cho cháu gái.

Bức ảnh bà quàng khăn cho cháu gây sốt

Tuy nhiên bà ngoại không choàng khăn quàng lên cổ cháu mà lại quấn khăn xung quanh đầu, giống phong cách của người cao tuổi. Tất nhiên, với phong cách này, cô gái gái bất chợt trở thành tâm điểm vì trông chẳng khác nào một... "bà cụ non". 

Ngay sau khi bé gái xuất hiện lập tức nhận được sự chú ý của các bạn, tất nhiên, nhiều bạn bè khác đã cười phá lên trước "bà cụ non" ở lớp mẫu giáo.

Trước tình thế này, cô giáo đứng lớp sau khi đón bé từ tay bà cũng góp ý nhẹ nhàng: "Bà có thể quấn khăn quanh cổ cho cháu, như vậy sẽ xinh hơn. Nếu sợ lạnh tai thì đội thêm một chiếc mũ len là được".

Sau khi bức ảnh xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người tỏ ra thích thú trước hình ảnh đáng yêu ấy, ai cũng cho rằng, quả thực, trong suy nghĩ của bà, hình thức bề ngoài của cháu không quan trọng bằng việc giữ ấm, đảm bảo sức khỏe cho cháu mình.  

Một phụ huynh hài hước bình luận: "Ông bà thường sẽ quan tâm đến việc cháu có mặc đủ ấm không hơn là hình thức bên ngoài. Chuyện này rất bình thường. Thực ra tấm lòng ông bà dành cho cháu mới là điều quan trọng nhất". Rất nhiều phụ huynh sau đó đã thể hiện sự đồng tình với quan điểm này.


 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN