Sáng nay, hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước đã háo hức đến trường sau gần 3 tháng liền phải nghỉ học do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đa phần các trường, cơ sở giáo dục đều lựa chọn các phương án như đảm bảo giãn cách giữa học sinh với học sinh trong cùng một lớp học, mang khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn,… để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Dường như tất cả, từ các thói quen sinh hoạt thường ngày cho đến cảnh vật xung quanh đều thay đổi rất nhiều khi vắng bóng thầy cô, học trò trong nhiều tháng liền. Thậm chí đến ngay cả chiếc ghế đá, nơi tụ tập quen thuộc của các bạn học sinh cũng thay đổi chóng mặt.

Theo đó, hình ảnh một chiếc ghế đá “cô đơn” vừa xuất hiện mới đây tại trường THCS Nguyễn Văn Linh (TP. Vũng Tàu) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía cộng đồng mạng.

Hình ảnh của chiếc ghế đá “cô đơn” sau hàng tháng liền vắng bóng học sinh Hình ảnh của chiếc ghế đá “cô đơn” sau hàng tháng liền vắng bóng học sinh

Cụ thể, trường này đã gắn tấm bảng chú thích lên chiếc ghế đá thông thường, nội dung của tấm bảng này như sau: “Ghế cô đơn (mỗi ghế 01 học sinh)”. Việc làm như này nhằm ngăn chặn thói quen của các cô cậu học trò, tức “tám xuyên lục địa” mỗi lúc đầu giờ hay trong giờ nghỉ giải lao.

Thầy Trương Văn Hổ chia sẻ trên báo chí: “Ý tưởng này là của cô Thúy, tổng phụ trách đội. Mình chỉ giao cho cô ấy đưa ra cách tuyên truyền cho học sinh dễ ghi nhớ thôi và đây là kết quả.

Thầy Trương Văn Hổ Thầy Trương Văn Hổ

Hiệu trưởng cùng các phó Hiệu trưởng ở trường mình cũng thường xuyên nhắc nhở các thầy cô và cán bộ công nhân viên tìm cách tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 sao cho học sinh dễ nhớ, dễ khắc sâu. Đó cũng chính là lý do mà trong cách nói chuyện hay những chia sẻ trên Facebook, mình cũng luôn tìm cách gần gũi với học sinh nhất”, thầy Hồ thông tin thêm.

Ngay sau khi được chia sẻ, hình ảnh về chiếc “ghế đá cô đơn” đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ phía người dùng, đặc biệt là các bạn học sinh. Nhiều người sau đó đã không ngần ngại để lại những bình luận thể hiện sự thích thú của mình trước sự sáng tạo vô cùng độc đáo này

- “Ôi, nhà trường dễ thương thế!”.

- “Đáng yêu quá, thầy cô thật tâm lý”.

- “Hẹn gặp lại sau khi hết dịch nhé ghế đá”.