Cụ thể, căn cứ vào tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đồng thời, nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng sinh viên vượt qua giai đoạn khó khăn cũng như khuyến khích các sinh viên tiếp tục hình thức học trực tuyến (online), trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM) mới đây đã ra thông báo giảm 20% học phí của học kỳ 2, năm học 2019 - 2020.

Đối tượng được hỗ trợ bao gồm sinh viên Đại học hệ chính quy, liên thông, học viên chuyên khoa Xét nghiệm Y học, học viên Cao học, nghiên cứu sinh Tiến sĩ.

Thông báo của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng Thông báo của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Không chỉ riêng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, trong ngày 18/3, trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã ra thông báo cho biết sẽ giảm 20% mức học phí trong học kỳ 3, năm học 2019 - 2020. Đối tượng được miễn giảm là sinh viên đại học hệ chính quy đã hoàn thành học phí của học kỳ 2.

Thông báo của trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu Thông báo của trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu

Còn tại trường Đại học Văn Lang (TP HCM), thấu hiểu tình hình khó khăn chung của sinh viên và chia sẻ với gia đình sinh viên về học phí trước tác động của dịch COVID-19, ban lãnh đạo nhà trường quyết định hỗ trợ sinh viên, học viên với hạn mức hỗ trợ như sau:

1. Hỗ trợ 20% học phí cho sinh viên học online, tính trên trên khối lượng học phần học online mà sinh viên đã đăng ký và tham gia các lớp học online.

2. Hỗ trợ 10% sinh viên không học online, bao gồm các sinh viên năm cuối và sinh viên không đăng ký học online.

3. Điều kiện để các sinh viên được hưởng chính sách hỗ trợ: Sinh viên hoàn thành đóng 100% học phí trước ngày 30/3/2020.

ĐH Văn Lang quyết định giảm 20% học phí cho sinh viên học online ĐH Văn Lang quyết định giảm 20% học phí cho sinh viên học online

Đây đều được xem như là một trong những hướng đi đúng đắn, phù hợp với thời điểm dịch COVID-19 đang hoành hành, gây khó khăn cho mọi hoạt động kinh tế - xã hội. Việc hỗ trợ học phí cho sinh viên, học viên nêu trên cũng phần nào giúp cho sinh viên có thể an tâm, mặt khác đây còn là nguồn động lực to lớn, giúp thúc đẩy phát triển mạnh hình thức đào tạo online khi việc học tập trung hiện nay còn gặp nhiều vấn đề khó khăn.