Học Đường

Bất ngờ trước buổi trưa đầy sang chảnh tại căn - tin của một trường cấp 3 tại Hàn Quốc

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Mặc dù chỉ là một buổi ăn trưa dành cho học sinh trung học, tuy nhiên cách bày trí cũng như là khẩu phần ăn lại khiến nhiều người lầm tưởng đây chính là thực đơn phục vụ cho các khách hàng sang trọng.

Những ngày gần đây, cư dân mạng Hàn Quốc nói chung cũng như là người dùng châu Á nói riêng vô cùng bất ngờ trước hình ảnh của một buổi ăn trưa bên trong một trường cấp 3 tại Hàn Quốc. Ngôi trường gây xôn xao này chính là trường trung học Sekyung ở thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi-do.

Bất ngờ trước buổi trưa đầy sang chảnh tại căn - tin của một trường cấp 3 tại Hàn Quốc Ảnh 1

Theo đó những hình ảnh về buổi trưa sang chảnh này được ghi lại và đăng tải bởi cô Kim Minji, một blogger và cũng là chuyên gia dinh dưỡng của trường trung học Sekyung. Khác với những căng tin hay nhà ăn của các trường học khác, buổi ăn trưa dành cho học sinh ngôi trường này luôn được chăm chút tỉ mỉ.

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất dành cho học sinh, các khẩu phần ăn của nơi đây đều được thay đổi mỗi ngày, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo về mặt dinh dưỡng. Dù chỉ là một buổi trưa đựng trên khay cơm phần bình thường, tuy nhiên các món ăn đều được đầu bếp bày trí bắt mắt.

Bất ngờ trước buổi trưa đầy sang chảnh tại căn - tin của một trường cấp 3 tại Hàn Quốc Ảnh 2
Bất ngờ trước buổi trưa đầy sang chảnh tại căn - tin của một trường cấp 3 tại Hàn Quốc Ảnh 3

Mỳ ống than tôm hùm, đùi gà Deri, súp ngô, salad gạo kim chi, bánh sô cô la chiffon, salad, sandwich chiên trứng, sữa dâu tự làm, thậm chí có cả thịt bò sống và bào ngư,… tất cả đều được cho vào thực đơn này khiến cho phần ăn của mỗi học sinh chẳng khác nào một buổi tiệc sang trọng bên trong nhà hàng đẳng cấp.

Bên cạnh việc các món ăn được lựa chọn bởi đầu bếp của căng tin thì các em học sinh nơi đây cũng có thể thêm vào thực đơn những món ăn yêu thích của riêng mình. Ngoài ra, các suất cơm trưa của học sinh đều phải đầy đủ các món chính cũng như là cả tráng miệng.

Bất ngờ trước buổi trưa đầy sang chảnh tại căn - tin của một trường cấp 3 tại Hàn Quốc Ảnh 4
Bất ngờ trước buổi trưa đầy sang chảnh tại căn - tin của một trường cấp 3 tại Hàn Quốc Ảnh 5

Với một buổi ăn trưa đầy đủ mọi thứ như thế thì không quá lạ khi tất cả học sinh của trường Sekyung đều tỏ ra hài lòng và yêu thích buổi trưa của mình. Thậm chí với những hình ảnh được chia sẻ này, nhà trường sau đó còn được Bộ trưởng Bộ giáo dục Hàn Quốc khen thưởng.

Được biết, ngoài cô Kim Minji là chuyên gia dinh dưỡng của trường thì còn có 1 đầu bếp và 8 nhân viên nấu ăn khác phục vụ bữa trưa cho học sinh. Thực đơn tại trường Sekyung cũng thay đổi theo mùa và cả theo các dịp lễ đặc biệt. 

Chính vì thế nên giá tiền bữa ăn cũng thay đổi, có thời điểm là 4.810 won/học sinh (khoảng 100 nghìn đồng); có thời điểm là 3.800 won/học sinh (khoảng 79 nghìn đồng).

Bất ngờ trước buổi trưa đầy sang chảnh tại căn - tin của một trường cấp 3 tại Hàn Quốc Ảnh 6

Tại các trường học ở Hàn Quốc, chế độ ăn của học sinh luôn là một trong những vấn đề được chú trọng đặc biệt. Mỗi trường đều có chuyên gia dinh dưỡng theo dõi chế độ ăn uống cùng quá trình nhập nguồn nguyên liệu, thực phẩm vô cùng khắt khe nhằm cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho học sinh với thời tiết khắc nghiệt cũng như là việc học tập đầy áp lực và căng thẳng.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN