Ảnh: Tuổi Trẻ Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo An Ninh Thủ đô, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, đã nhận danh sách thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 từ Sở GD&ĐT Sơn La. Cục Đào tạo đã chuyển danh sách thí sinh này về các trường trực thuộc Bộ Công an.

Bộ Công an cũng đã bàn giao 25 thí sinh gian lận điểm thi này về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La và xử lý theo đúng quy định. Trong số này, có 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân; 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học PCCC.

Trước đó, Bộ Công an đã bàn giao 28 sinh viên trúng tuyển vào các trường Học viện An ninh, Học viện Cảnh sát và Đại học Phòng cháy Chữa cháy được xác định liên quan gian lận điểm thi, về đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình để xử lý theo quy định.

Như vậy, đến thời điểm này, vậy việc xử lý thí sinh gian lận điểm thi tại Hòa Bình, Sơn La ở khối trường CAND đã được xử lý xong.

Theo quy chế thi THPT quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, trong khi chờ cơ quan công an làm rõ sai phạm của thí sinh trong vụ nâng điểm, các em vẫn được tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.