Kỷ yếu từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các bạn học sinh, đặc biệt là các cô cậu đang ở khoảng thời gian cuối cấp, muốn lưu giữ lại một chút gì đó gọi là kỷ niệm.

Bên cạnh những ý tưởng thực hiện bộ ảnh kỷ yếu truyền thống thì ngày nay, một số lớp đã đưa cả những trò chơi gần gũi, chân thật của cuộc sống sinh hoạt thường ngày vào trong việc chụp ảnh kỷ yếu, điều này đã khiến cho rất nhiều những bộ ảnh mang phong cách độc đáo, ý tưởng đa dạng xuất hiện phổ biến hơn.

Mới đây, các bạn học sinh đến từ lớp 12CV, trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Thủ Đức, TP.HCM) đã cho ra đời bộ ảnh kỷ yếu mang tên “Ma sói”. Bộ ảnh kỷ yếu “Ma sói” là sự pha trộn giữa nét truyền thống xen lẫn với sự hiện đại, trẻ trung.

Bộ ảnh kỷ yếu “Ma sói” của các bạn học sinh lớp 12CV, trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM Bộ ảnh kỷ yếu “Ma sói” của các bạn học sinh lớp 12CV, trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM

Truyền thống ở chỗ khuôn mặt của từng thành viên, từng nhóm bạn được thực hiện một cách cận mặt. Tuy vậy, nét hiện đại xuất hiện trong bộ ảnh đã đưa từng khuôn mặt ấy vào trong lá bài của trò chơi ma sói. Chính điều này đã khiến cho bộ ảnh nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.

Lý do thực hiện bộ ảnh kỷ yếu “Ma sói” này, bạn Bích Du, một thành viên của lớp 12CV chia sẻ: “Ban đầu lớp em không được đoàn kết lắm, tại chuyên Văn mà nên toàn nữ, thành ra có nhiều xích mích bất hòa, khiến lớp bị chia rẽ, chơi theo nhóm luôn. Nhưng mà từ cuối năm lớp 11, sau khi thi học kỳ xong, lớp em có nhiều thời gian rảnh nên rủ nhau chơi ma sói, ngày nào cũng chơi chung mỗi trò đó mà vẫn không thấy chán.

Bộ ảnh kỷ yếu ‘Ma sói’ của học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân khiến cộng đồng mạng ‘dậy sóng’ ảnh 1Kể từ đó chúng em không còn sự chia cách nữa. Tụi em hòa thuận hơn và chơi đều với tất cả các thành viên trong lớp. Nên có thể nói trò chơi ma sói đã gắn kết lớp em thành một tập thể đoàn kết như ngày hôm nay. Vì vậy, tụi em muốn thực hiện bộ ảnh “Ma sói” như một kỉ niệm và cũng như sự trân trọng trò chơi này vì đã trở thành sợi dây liên kết các thành viên lại với nhau, bây giờ thì tụi em vui vẻ, đoàn kết và yêu thương nhau lắm” – Cô bạn này cho biết thêm.

Bộ ảnh kỷ yếu ‘Ma sói’ của học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân khiến cộng đồng mạng ‘dậy sóng’ ảnh 2Khi được hỏi về khó khăn trong quá trình thực hiện bộ ảnh này, bạn Bích Du nhận xét rằng: “Vì ý tưởng cho bộ ảnh này khá mới lạ và trước đây hầu như chưa có ai thực hiện nên nguồn tham khảo của tụi em rất ít. Tất cả mọi thứ tụi em cùng ekip phải tự tạo dựng lên mà không dựa trên một khuôn mẫu nào trước đó cả. May mắn là nhờ ekip của chị Thủy – người giúp chúng em thực hiện bộ ảnh này rất chuyên nghiệp nên những vấn đề trên cũng không phải một khó khăn quá lớn đối với tụi em”.

Hãy cùng Saostar xem thêm một số hình ảnh khác nằm trong bộ ảnh kỷ yếu “Ma sói” của các bạn học sinh đến từ lớp 12CV, trường THPT Nguyễn Hữu Huân các bạn nhé!

Bộ ảnh kỷ yếu ‘Ma sói’ của học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân khiến cộng đồng mạng ‘dậy sóng’ ảnh 3Bộ ảnh kỷ yếu ‘Ma sói’ của học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân khiến cộng đồng mạng ‘dậy sóng’ ảnh 4Bộ ảnh kỷ yếu ‘Ma sói’ của học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân khiến cộng đồng mạng ‘dậy sóng’ ảnh 5Bộ ảnh kỷ yếu ‘Ma sói’ của học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân khiến cộng đồng mạng ‘dậy sóng’ ảnh 6Bộ ảnh kỷ yếu ‘Ma sói’ của học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân khiến cộng đồng mạng ‘dậy sóng’ ảnh 7Bộ ảnh kỷ yếu ‘Ma sói’ của học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân khiến cộng đồng mạng ‘dậy sóng’ ảnh 8Bộ ảnh kỷ yếu ‘Ma sói’ của học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân khiến cộng đồng mạng ‘dậy sóng’ ảnh 9Bộ ảnh kỷ yếu ‘Ma sói’ của học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân khiến cộng đồng mạng ‘dậy sóng’ ảnh 10Bộ ảnh kỷ yếu ‘Ma sói’ của học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân khiến cộng đồng mạng ‘dậy sóng’ ảnh 11

Ảnh: Tô Phương Thủy & Nguyễn Phan Hoàng Vy