Năm học mới 2018 - 2019 tới đây, sinh viên toàn trường ĐH Văn Lang (TP HCM) sẽ được chuyển đến học tập ở ngôi trường mới toanh, đẹp hết nấc nằm tại phường 5, quận Gò Vấp. Được biết, nhà trường cũng sẽ di dời tất cả Phòng, Ban chức năng và các Khoa về đây làm việc.

Trước đó, từ ngày 9/4, sau khi khai trương cơ sở mới, học sinh ở 2 khoa trong trường sẽ được chuyển lên cơ sở 3. Với vẻ đẹp hiện đại, được đầu tư xây dựng trên quỹ đất rộng 5.8 ha (gấp khoảng 11 lần Cơ sở 2 và 44 lần Trụ sở), ngôi trường mới này được xem là biểu tượng của ước mơ về một quần thể trường đại học xanh, thân thiện với môi trường, đạt chuẩn cơ sở vật chất đào tạo và mang phong cách hiện đại hóa của châu Âu.

Thông tin khai trương cơ sở số 3 đang khiến rất nhiều bạn sinh viên ĐH Văn Lang háo hức. Mới đây, bạn Lê Thị Mỹ Dung - sinh viên năm nhất - đã chia sẻ album ảnh đẹp long lanh check-in ở cơ sở mới lên mạng xã hội khiến dân tình xôn xao.

Về Văn Lang thì theo cảm nhận riêng của mình đây là một môi trường học tập rất tuyệt vời và sân chơi năng động cho sinh viên. Đến cơ sở mới, bọn mình đi mỏi chân mà vẫn chưa hết, check-in được rất nhiều cảnh đẹp nên ai nấy đều rất hào hứng“.

Dưới đây là một số bức hình đẹp lung linh mà Dung và nhóm bạn đã ghi lại ở cơ sở mới sang xịn của ĐH Văn Lang.

Cơ sở 3 của ĐH Văn Lang nhìn từ bản vẽ thiết kế. Cơ sở 3 của ĐH Văn Lang nhìn từ bản vẽ thiết kế.
Dự án  được khởi công xây dựng từ đầu năm 2013. Dự án  được khởi công xây dựng từ đầu năm 2013.
Có thêm cơ sở mới tại Gò Vấp, Nhà trường sẽ nâng tổng diện tích phục vụ đào tạo lên 66.600m2. Có thêm cơ sở mới tại Gò Vấp, Nhà trường sẽ nâng tổng diện tích phục vụ đào tạo lên 66.600m2.
Trường có điều kiện tốt hơn để đào tạo số lượng sinh viên theo quy mô dự định, khoảng 15.000 sinh viên. Trường có điều kiện tốt hơn để đào tạo số lượng sinh viên theo quy mô dự định, khoảng 15.000 sinh viên.
Mọi góc cảnh dù là bình thường nhất cũng dễ dàng biến hóa thành “studio sống ảo”. Mọi góc cảnh dù là bình thường nhất cũng dễ dàng biến hóa thành “studio sống ảo”.
Khu vực hành lang được các bạn trẻ yêu thích nhất vì cách phối màu hiện đại. Khu vực hành lang được các bạn trẻ yêu thích nhất vì cách phối màu hiện đại.
Ngắm trường mới đẹp thế này thì ai chả muốn chuyển đến học! Ngắm trường mới đẹp thế này thì ai chả muốn chuyển đến học!
Ngồi trong lớp thôi cũng chụp đủ 1.000 bức ảnh “sống ảo”. Ngồi trong lớp thôi cũng chụp đủ 1.000 bức ảnh “sống ảo”.
Đứng ra ban công lại thêm 1.000 kiểu ảnh khác. Đứng ra ban công lại thêm 1.000 kiểu ảnh khác.
Nhà vệ sinh cũng sang xịn hết nấc. Nhà vệ sinh cũng sang xịn hết nấc.
Thang máy đẹp như mơ với thiết kế kính trong suốt, có thể vừa di chuyển vừa ngắm cảnh. Thang máy đẹp như mơ với thiết kế kính trong suốt, có thể vừa di chuyển vừa ngắm cảnh.
Chỉ là cầu thang bộ thôi, có cần đpẹ quá đáng như thế này không? Chỉ là cầu thang bộ thôi, có cần đpẹ quá đáng như thế này không?
Ngôi trường được ví von là quần thể kiến trúc hiện đại mang hơi thở châu Âu. Ngôi trường được ví von là quần thể kiến trúc hiện đại mang hơi thở châu Âu.
Gam màu cam - trắng thật nổi bật. Gam màu cam - trắng thật nổi bật.
Một bức ảnh khác của Mỹ Dung chụp tại cơ sở mới. Một bức ảnh khác của Mỹ Dung chụp tại cơ sở mới.

Tháng 9/1998, Thủ tướng Chính phủ quyết định cấp đất xây dựng Trường Đại học Văn Lang tại P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh. Khu đất 5.2ha, rộng gấp 11 lần Cơ sở 2. Từ năm 1999 đến nay, Trường kiên trì và tích cực thực hiện thành công đền bù, giải tỏa. Khu trường mới đang được xúc tiến xây dựng, với những hạng mục đạt chuẩn của một trường đại học, đáp ứng yêu cầu cao về cơ sở vật chất, tiện nghi học tập.

Dự án Gò Vấp là một trong những thành quả quan trọng của Văn Lang. Trên khu đất, một số hạng mục của khu trường mới đã được xây dựng: Vườn Tưởng niệm, đường chạy, sân tập luyện thể dục - thể thao, nhà điều hành, cầu tạm qua rạch Lăng…

(Theo Website chính thức của Đại học Văn Lang)