Học Đường

Viết thư gửi chị xa nhớ, đang sướt mướt thì cậu bé tiểu học làm đoạn kết khiến cô chị 'khóc thét'

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Một cậu bé đã viết lá thư gửi chị nơi xa mà khiến bà chị tức “đỏ mắt”, dân tình được phen cười không ngớt.

Đối với học sinh tiểu học, những đề bài về việc viết bài văn tả, viết thư tay trong cái bài kiểm tra giúp các em học sinh thoả sức sáng tạo, thể hiện tình cảm, quan điểm của mình trong bài viết đó.

Viết thư gửi chị xa nhớ, đang sướt mướt thì cậu bé tiểu học làm đoạn kết khiến cô chị 'khóc thét' Ảnh 1

Cũng chính vì thế, những tâm hồn dễ thương, trong sáng được thể hiện rõ trong những lá thư tay, bài văn tả, do vậy tình trạng “dở khóc dở cười” từ những bài văn, lá thư từ đó mà ra. Trường hợp của cậu bé dưới đây là một ví dụ.

Theo đó, trên mạng xã hội đã lan truyền một câu chuyện dễ thương khi cậu em trai lớp 4A trong một bài kiểm tra viết thư cho người thân, cậu bé đã viết gửi chị gái.

Theo nội dung chia sẻ, cô gái vừa hoàn thành cách ly từ TP HCM trở về nhà. Bình thường ở nhà 2 chị em cũng không hợp nhau, nhưng đi xa một thời gian lại nhớ nhau. Về nhà lần này, cô nàng vô tình đọc được bài kiểm tra viết thư của cậu em chọn mình làm nhân vật chính mà “dở khóc dở cười”.

Bức thư cậu học trò M.Q., lớp 4A (Trường tiểu học Tây Sơn) chia sẻ về chị gái của mình:

Viết thư gửi chị xa nhớ, đang sướt mướt thì cậu bé tiểu học làm đoạn kết khiến cô chị 'khóc thét' Ảnh 2

“Tam Điệp, ngày 30 tháng 9 năm 2021. Người chị thân mến của em! Từ ngày miền Nam bị cách ly vì dịch bệnh, em rất lo lắng cho chị. Em chúc chị mau khỏe mạnh, mau chóng vượt qua thời kỳ bệnh dịch.

Sức khỏe của chị thế nào rồi? Chỗ của chị có cách ly không vậy? Có nhiều người nhiễm bệnh và chết không vậy? Chỗ chị có đủ lương thực và thuốc để phòng chống dịch không?

Nói chung chỗ chị thế nào rồi chứ chỗ em vẫn an toàn. Thôi thư đến đây chưa dài nhưng em còn bận học. Lần nữa em chúc chị khỏe mạnh và vượt qua cơn bệnh dịch tai ương này. Em của chị!”

Bức thư này cậu bé viết trong một giờ kiểm tra khi được giao đề bài “Viết bức thư gửi người thân ở xa đang gặp khó khăn”, cậu nhóc liền nghĩ ngay đến người chị đang ở Sài Gòn.

Phần kết của lá thư vô tình trở thành điểm nhấn khiến dân mạng được phen cười ngả nghiêng mà cũng vừa đáng yêu: “Thư đến đây chưa dài nhưng em còn bận học”.

Câu kết ngắn gọn mà độc đáo, siêu cute, không theo một khuôn mẫu nào cả. Hiện lá thư “xúc động mà phũ phàng” của cậu bé vẫn đang được netizen truyền tay nhau cười hả hê.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN