Học Đường

Học Đường

Nam sinh 8 tuổi ở Trung Quốc đánh một bé gái 2 tuổi vì đồ ăn vặt khiến dư luận phẫn nộ

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Đoạn video ghi lại hình ảnh một nam sinh khoảng 8 tuổi ở Trung Quốc hành hung dã man một bé gái 2 tuổi đã khiến cộng đồng mạng bất bình.

Mới đây, đoạn video ghi lại hình ảnh một nam sinh khoảng 8 tuổi hành hung dã man bé gái 2 tuổi đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ.

Theo báo South China Morning Post (SCMP), nam sinh trong đoạn video mang họ Zhuang, là học sinh tại một trường tiểu học thuộc miền Nam Trung Quốc. Trong đoạn video, Zhuang bước vào nhà nơi cô bé 2 tuổi đang chơi một mình và bắt đầu hành hung để cướp đồ ăn vặt. Nam sinh này đá vào mặt cô bé rồi tiếp tục đánh đập trong khi cô bé cố gắng chạy trốn.

Khi ông nội của cô bé xuất hiện, hành động man rợ này mới chấm dứt, Zhuang bỏ chạy. Vụ hành hung này đã khiến cô bé 2 tuổi bị chấn động não và gãy 4 chiếc răng.

Nam sinh 8 tuổi ở Trung Quốc đánh một bé gái 2 tuổi vì đồ ăn vặt khiến dư luận phẫn nộ Ảnh 1
Hình ảnh vụ hành hung được camera ghi lại. Nguồn ảnh: SCMP

Gia đình của bé gái cho biết, phía gia đình của Zhuang không chịu thừa nhận hành vi sai trái của con. Đến khi tận mắt chứng kiến video, họ vẫn không hề xin lỗi mà chỉ yêu cầu gia đình cô bé không trình báo cảnh sát. Về phần Zhuang, khi được hỏi về sự việc này, nam sinh tuyên bố cụt lủn: “Tôi muốn đánh ai thì đánh”.

Sau khi thấy được thái độ không thể chấp nhận từ phía gia đình Zhuang, bố của bé gái 2 tuổi đã đem sự việc trình báo với cảnh sát, vụ việc hiện đang được tiếp tục điều tra.

Sau khi vụ việc được chia sẻ trên các mạng xã hội, cộng đồng mạng Trung Quốc đã thực sự phẫn nộ không chỉ vì bản tính bạo lực của nam sinh, mà còn vì cách hành xử của gia đình khi biết sự việc. Nhiều người cho rằng, Chính phủ cần xem lại Luật lệ bảo vệ trẻ vị thành niên bởi số vụ vi phạm pháp luật và các hành vi bạo lực ở lứa tuổi này đang ngày càng gia tăng một cách đáng báo động. 

Sự việc này đặt ra cho phụ huynh một câu hỏi lớn về cách giáo dục con trẻ. Gia đình nên dạy trẻ đối xử với những người xung quanh tử tế từ khi còn nhỏ để dần hình thành nên một nhân cách tốt. Không chỉ vậy, cha mẹ nên có các biện pháp dạy dỗ, trách phạt có tính giáo dục cao khi con mắc lỗi và khen thưởng khi con làm việc tốt. Từ đó, giúp trẻ phân biệt được đâu là điều tốt nên làm và đâu là điều xấu không nên phạm phải. Gia đình có ảnh hưởng rất lớn trong quá trình hình thành tư duy nhận thức của trẻ em vì vậy các bậc phụ huynh không nên quá nuông chiều, bao che những lỗi sai của trẻ. Bên cạnh đó, nhà trường cần phối hợp với phụ huynh để tìm ra phương pháp thích hợp giúp trẻ em phát triển khả năng nhận thức, biết tôn trọng người khác. Sự việc trên là một hồi chuông cảnh báo để phụ huynh nhìn nhận lại cách giáo dục con của mình để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN