Học Đường

Thấy bố đi vệ sinh, bé gái thất thanh 'ruột của bố bị rơi ra ngoài rồi' và màn xử lý kịp thời của mẹ

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Sự giải thích nhẹ nhàng và thuyết phục của người vợ đã khiến chồng thở phào, con gái cũng lộ vẻ yên tâm, tin tưởng mẹ mình.

Chị Tiểu Kha (Trung Quốc) có con gái nhỏ năm nay 8 tuổi mới đây vừa chia sẻ một câu chuyện "dở khóc dở cười" xoay quanh cuộc sống thường ngày của gia đình chị. 

Cụ thể hôm đó, khi chị đang ngồi xem phim thì thấy con gái hét lên thất thanh: "Mẹ ơi có chuyện rồi! Ruột của bố bị rơi ra ngoài!".

Chị Tiểu Kha vội vã chạy vào xem và đỏ bừng mặt khi hiểu ra tình huống. Hóa ra chồng chị đi vệ sinh quên không đóng cửa. Đúng lúc đó, con gái chị cũng buồn vệ sinh mà chạy vào trong. Thấy bộ phận nhạy cảm của bố, cô bé không biết nên cho rằng đó là "ruột rơi ra ngoài".

Xem thêm: Bé gái 6 tuổi bị mẹ ruột và người tình bạo hành man rợ

Thấy bố đi vệ sinh, bé gái thất thanh 'ruột của bố bị rơi ra ngoài rồi' và màn xử lý kịp thời của mẹ Ảnh 1
Ảnh minh họa

Chị Tiểu Kha cũng cho hay, trước giờ cô thường thay đồ trước mặt con mà vô tư quên mất rằng, điều này là không nên, kể cả khi trẻ còn bé. Vì lẽ này, lâu dần con gái của chị Tiểu Kha nghĩ rằng cơ thể của nam và nữ đều giống nhau, nên khi thấy bố đi vệ sinh, những gì bé vô tình nhìn thấy, bé cho là bất thường. 

Sau sự việc này, chị Tiểu Kha phát hiện ra cách dạy dỗ của mình thực chất có rất nhiều thiếu sót, đặc biệt là về chuyện giáo dục giới tính. 

Xem thêm: Góc phản cảm: Thấy con có hành động 'người lớn' với mình, bà mẹ trẻ vô tư cười đùa và 'thuận theo'

Để giải vây cho chồng mình, cũng như giải thích thấu đáo để con gái không sợ hãi, hoang mang. Bà mẹ này quay sang bảo con: "Đây là "ruột" bố dùng để đi tiểu. Ban đầu cả nam và nữ đều có. Tuy nhiên vì con gái không thể bảo vệ tốt "ruột" này nên nó đã biến mất sau quá trình tiến hóa. "Ruột" của con gái được ẩn trong cơ thể. Điều này rất bình thường, con đừng sợ nhé".

Sự giải thích nhẹ nhàng và thuyết phục này đã khiến chồng chị Tiểu Kha thở phào, bé gái cũng lộ vẻ yên tâm, tin tưởng mẹ mình. 

Quả thực, đây không phải là tình huống hy hữu mà nó rất dễ xảy ra với những gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên, để giải thích làm thế nào cho tinh tế và thấu đáo, khiến trẻ vẫn giữ được sự trong sáng nhất thì không phải phụ huynh nào cũng có thể giải quyết xuất sắc. 

Xem thêm: Bài toán '3600 : 4 = 900' của con bị chấm sai, mẹ nghe giáo viên giải thích mới giải tỏa được bức xúc

Xem thêm: Độc quyền: Hé lộ thỏa thuận quyền nuôi con và phân chia tài sản với chồng cũ của Lệ Quyên sau li hôn

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN