Hội đồng giáo dục sẽ phối hợp cùng Hội học sinh – sinh viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức đêm nhạc Giáng sinh “Quà tặng yêu thương” tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vào 11/12.

Đêm nhạc thu hút 2000 khách mời gồm đối tác, cộng sự của NHG, lãnh sự quán, phụ huynh, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ nhân viên trong hệ thống… Sự kiện được đạo diễn bởi nhạc sĩ Minh Khang, cùng đạo diễn hình ảnh là nghệ sĩ Quốc Thuận.

Mang đến không khí nhiệm màu cùng những thanh âm rực rỡ mùa Giáng sinh, chương trình có sự góp mặt của những phụ huynh – ca sĩ nổi tiếng gắn bó với NHG như: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Đông Nhi, Minh Thư, Kyo York,… cùng các ban hợp xướng Giáng sinh nổi tiếng tại TP.HCM như ca đoàn Quê Hương (Phanxico-Đakao), ban hợp xướng Pio X, ca đoàn Thông Vi Vu, nhóm Angelo, ca đoàn Giáo xứ Hàng Xanh, Hội Dòng Đa Minh Rosa Lima…

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, phụ huynh học sinh hệ thống giáo dục NHG trình bày ca khúc Bài thánh ca buồn, Hai mùa Noel và Feliz Navida tại đêm nhạc. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, phụ huynh học sinh hệ thống giáo dục NHG trình bày ca khúc Bài thánh ca buồn, Hai mùa Noel và Feliz Navida tại đêm nhạc.
Kyo York Kyo York
Ca sĩ Đông Nhi biểu diễn tại đêm nhạc. Ca sĩ Đông Nhi biểu diễn tại đêm nhạc.

Dưới sự dẫn dắt duyên dáng của diễn viên Thanh Thúy, MC Thiên Vũ và MC Quang Quý, tại đêm nhạc, đội ngũ học sinh – sinh viên, giáo viên – giảng viên và phụ huynh học sinh trong hệ thống giáo dục NHG đã cùng nhau dâng lời ca, tiếng hát đơn sơ trong tâm tình yêu thương, nguyện cầu cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Bên cạnh hoạt động trình diễn nghệ thuật – âm nhạc, chương trình còn có phiên đấu giá gây quỹ từ thiện 24 tác phẩm tranh do giáo viên, giảng viên, sinh viên hệ thống giáo dục NHG sáng tác.

Trong đó, bức tranh “Người gieo mầm tri thức” của họa sĩ Phan Vũ Linh, giảng viên Trường Đại học Hoa Sen được sáng tác đặc biệt bằng nghệ thuật vẽ tranh đảo ngược, lấy ý tưởng từ người gieo hạt trong Kinh thánh và người gieo hạt này cũng là hình ảnh người thầy – gieo hạt giống tâm hồn cho thế hệ trẻ. Á hậu quý bà thế giới, Hoa Khôi thể thao Nguyễn Thu Hương – Tổng giám đốc tập đoàn đầu tư & truyền thông Nam Hương đã đấu giá thành công bức tranh với giá trị 160 triệu đồng.

Chương trình đấu giá lại bức tranh “Đường quê” trị giá 100 triệu đồng của nhóm thiện nguyện những người làm báo và doanh nghiệp nhằm gây quỹ giúp bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Chương trình đấu giá lại bức tranh “Đường quê” trị giá 100 triệu đồng của nhóm thiện nguyện những người làm báo và doanh nghiệp nhằm gây quỹ giúp bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.
Họa sĩ Phan Vũ Linh, giảng viên của Trường Đại học Hoa Sen sáng tác bức tranh “Người gieo mầm tri thức” qua nghệ thuật vẽ tranh đảo ngược, đấu giá được 160 triệu để trao từ thiện. Họa sĩ Phan Vũ Linh, giảng viên của Trường Đại học Hoa Sen sáng tác bức tranh “Người gieo mầm tri thức” qua nghệ thuật vẽ tranh đảo ngược, đấu giá được 160 triệu để trao từ thiện.

Tại đêm nhạc, đại diện NHG và các đối tác đã trao 120 triệu đồng đến Cô nhi viện Vinh Sơn – Kontum, nơi đang nuôi dưỡng 800 trẻ  mồ côi, nghèo khó không nơi nương tựa; đồng thời ủng hộ mua 500kg măng trị giá 200 triệu đồng nhằm góp phần duy trì hoạt động tại 6 điểm nhà Vinh Sơn.

Chương trình trao 100 triệu đồng hỗ trợ Dòng Đa Minh, nơi đang vận hành 3 nhà nội trú dân tộc; với số tiền này, các tu sĩ dòng Đa Minh sẽ giúp đỡ học sinh nghèo trang trải học phí; Trao cho Dự án xây nhà nội trú cho các em học sinh cấp II người dân tộc tại làng Kleng, thị trấn Sa thầy, Kontum.

Số tiền quyên góp còn lại sẽ được Ban tổ chức chương trình tiếp tục trao đến các quỹ, hội nhóm từ thiện, để tiếp sức và nâng bước các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại đêm nhạc. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại đêm nhạc.
Tiết mục hòa tấu của học sinh Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UKA Bình Thạnh. Tiết mục hòa tấu của học sinh Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UKA Bình Thạnh.

TS.Đỗ Mạnh Cường, Phó tổng giám đốc, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Ý thức vai trò của giáo dục trong sự phát triển thịnh vượng của đất nước, học sinh – sinh viên của hệ thống giáo dục NHG quyết định không chỉ tổ chức một lễ hội kỷ niệm Giáng sinh, nhưng là sống huyền nhiệm Giáng sinh – huyền nhiệm tự hủy.

Mong muốn của từng thành viên, của mọi học sinh – sinh viên NHG là được trở nên “Quà tặng Yêu thương” gửi đến mọi người, cách riêng những em học sinh đang gặp khó khăn, đang cần đến hơi ấm chia sẻ, nâng đỡ, đang cần đến ánh sáng tình yêu soi đường. Để rồi, nhờ đó chính mỗi học sinh – sinh viên NHG ý thức rõ hơn những giới hạn của phận người, những giá trị/ân phúc mà các em đang được ân hưởng và biết báo đáp những phúc ân ấy bằng nỗ lực học tập, rèn luyện, hầu trở nên người hữu ích cho gia đình, cho xã hội, cho đất nước”.

Khoảnh khắc “tuyết đầu mùa” kết thúc trọn vẹn chương trình, mang đến niềm vui hân hoan và rộn ràng cho mùa Giáng sinh phúc lành Khoảnh khắc “tuyết đầu mùa” kết thúc trọn vẹn chương trình, mang đến niềm vui hân hoan và rộn ràng cho mùa Giáng sinh phúc lành
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo – Tổng Giám đốc NHG và họa sĩ Phan Vũ Linh trao bức tranh “Người gieo mầm tri thức” cho Tổng giám đốc tập đoàn đầu tư & truyền thông Nam Hương – người đã đấu giá thành công bức tranh với giá trị 160 triệu đồng. Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo – Tổng Giám đốc NHG và họa sĩ Phan Vũ Linh trao bức tranh “Người gieo mầm tri thức” cho Tổng giám đốc tập đoàn đầu tư & truyền thông Nam Hương – người đã đấu giá thành công bức tranh với giá trị 160 triệu đồng.
Các bạn sinh viên hào hứng với không khí đêm nhạc giáng sinh. Các bạn sinh viên hào hứng với không khí đêm nhạc giáng sinh.

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành 50 cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố, đào tạo 65.000 học sinh – sinh viên trong hệ thống 9 thương hiệu giáo dục uy tín. Trong quá trình phát triển, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất  lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín như: Tổ chức Tú tài quốc tế (IB – International Baccalaureate), Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ – WASC, Hiệp hội Đại học Bắc Anh – NCUK, Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt – JA, Học viện Âm nhạc Anh Quốc – LCM…

Ngoài những chương trình mang đặc trưng riêng của từng phân khúc, tất cả hệ thống giáo dục của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đều được triển khai những chương trình giáo dục mang tính toàn diện và ưu việt chỉ có riêng ở Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, tạo cho học sinh – sinh viên nền tảng năng lực nhân bản và toàn cầu