Liên quan đến vụ á khôi doanh nhân xúc phạm hiệu trưởng vì con bị lưu ban, ngày 22/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (huyện Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết, đến giờ phút này ông vẫn chưa nhận được lời xin lỗi nào từ phía bà H.T.H – Á khôi doanh nhân và cũng là giám đốc một công ty du lịch ở Phú Quốc.

“Tôi cũng như tập thể thầy cô trong trường không cần lời xin lỗi của bà Hương nhưng chỉ yêu cầu bà này sau này nếu có xảy ra việc gì thì cần phải suy nghĩ trước khi phát ngôn. Đồng thời phát ngôn của bà phải chuẩn, đúng mực, xứng tầm với vai trò, vị trí của bà trong xã hội”, ông Toàn nói trên báo này.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc. Ảnh: báo Người lao động. Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc. Ảnh: báo Người lao động.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn cũng khẳng định việc hội đồng nhà trường quyết định cho em T.H.G.H (học sinh lớp 11B8)  – con gái của Á khôi doanh nhân H.T.H lưu ban được thực hiện đúng quy trình và đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Cụ thể, năm học 2018-2019, G.H. nghỉ tổng cộng 50 buổi, trong đó có 20 buổi không phép. Trong số buổi nghỉ có phép chỉ có một số ít buổi là có đơn xin của phụ huynh, phần lớn là xin phép qua điện thoại.

Ngoài ra, trong các buổi nghỉ có phép mà phụ huynh nêu lý do là đi trị bệnh cũng không có bất cứ hồ sơ bệnh án hay chỉ định điều trị của bác sĩ, mà nếu có thì cũng không thể xem xét được vì Thông tư 58 hoàn toàn “đóng”, không có bất cứ ngoại lệ nào.

Trường THPT Phú Quốc. Ảnh: báo Thanh Niên. Trường THPT Phú Quốc. Ảnh: báo Thanh Niên.

Bên cạnh đó, ông Toàn còn cho biết hạnh kiểm của em G.H. trong năm học xếp loại trung bình, một phần do nghỉ quá nhiều, một phần vì em thường xuyên vi phạm nội quy (đồng phục không đúng quy định, trang điểm khi đến lớp…) đã được giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở nhiều lần.

Như thông tin đã đưa, một tài khoản Facebook cá nhân có tên H.T.H đã cho đăng tải một bài viết với những lời lẽ xúc phạm hiệu trưởng cũng như hội đồng giáo viên của trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang), với lý do là để con mình phải lưu ban vì nghỉ học quá số ngày quy định.

Cụ thể nội dung của bài đăng như sau: “Cảm ơn những nhà báo có tâm, hãy để những bậc phụ huynh lên tiếng. Đạo đức và lương tâm của thầy Hiệu trưởng và hội đồng nhà trường bị *** tha hết rồi… Cắt đứt đường đến trường và xem thường tính mạng của một học sinh khá, ngoan ngoãn, thi điểm cao chỉ vì… ốm nghỉ nhiều…”

Nội dung được đăng tải trên Facebook cá nhân của bà H Nội dung được đăng tải trên Facebook cá nhân của bà H

Được biết, hiện bà H. đã gỡ bài viết có những lời lẽ thiếu tôn  trọng giáo viên trên Facebook của mình. Cũng theo bà H., năm 2016, bà đạt được danh hiệu “Á khôi doanh nhân”.