Trước tình hình virus Corona diễn biến phức tạp, ngày 13/2, một số trường ĐH, CĐ ở TPHCM đã quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần.

Trường ĐH Luật TPHCM đã quyết định cho sinh viên học tập trung tại trường vào ngày 1/3 tới.Theo PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường, trong cuộc họp sáng ngày 12/2, tập thể lãnh đạo nhà trường đã thống nhất cho sinh viên tự học trực tuyến tại nhà bằng tài liệu giảng viên cung cấp và trở lại trường học tập trung vào ngày 1/3.

Trường hoãn việc thi kết thúc học phần như dự kiến trước đây vào ngày 15/2/2020 đến hết 1/3/2020. Việc bố trí lại lịch thi mới cho sinh viên, học viên sẽ được trường thông báo sau.

ĐH Luật  TP.HCM cho Sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2. (Ảnh: ĐH Luật TPHCM) ĐH Luật  TP.HCM cho Sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2. (Ảnh: ĐH Luật TPHCM)

Vào ngày 11/2, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã có thông báo mới về việc cho sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Cụ thể, trong thông báo số 60/TB-DCT nêu rõ: “Căn cứ vào vào tình hình thực tế, nay Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo đến toàn thể sinh viên và học viên. Sinh viên và học học viên của Trường tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 23/02/2020. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhà Trường sẽ có thông báo sau.”

Thông báo của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 23/2 để phòng tránh lây lan do virus Corona gây ra. Thông báo của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 23/2 để phòng tránh lây lan do virus Corona gây ra.

Chiều ngày 12/2, trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng thông báo cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần từ ngày 17/2 đến ngày 23/2. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được học theo hình thức trực tuyến.

Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TPHCM cũng vừa thông báo cho tất cả sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ tiếp tục có thông báo hướng dẫn sau.

Cũng trong sáng nay 12/2, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM đã có thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ học. Theo đó, trường quyết định cho sinh viên nghỉ học từ 17/2 đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình diễn biến phức tạp trường sẽ có thông báo sau.

Phía Sở GD&ĐT TPHCM cho biết khả năng học sinh tại thành phố sẽ quay lại trường học từ ngày 17/2.