Học Đường

10X truyền tải thông điệp ý nghĩa về cộng đồng LGBT trên bục dũng khí, 'bóc phốt' luôn cô bạn cùng bàn

Nhật Minh
Chia sẻ

Saostar - Xuất hiện trên bục dũng khí của Thiếu Niên Nói 2021, Nhật Tiến đã truyền tải thông điệp đầy ý nghĩa để giúp mọi người có cái nhìn khách quan hơn về cộng đồng LGBT.

Cộng đồng LGBT ngày nay đã dần được nhiều quốc gia công nhận và những thành viên thuộc cộng đồng này cũng không còn bị kỳ thị, xa lánh như cách đây nhiều năm. 

Mới đây trong tập 10 Thiếu Niên Nói 2021 lên sóng tối 25/3, nam sinh Lâm Nhật Tiến (lớp 10C3, trường Hội nhập Quốc tế Ischool Nha Trang) đã chia sẻ câu chuyện của bản thân khi từng bị bạn bè xa lánh, thậm chí là đánh đập cũng bởi vì cậu "không giống ai".

10X truyền tải thông điệp ý nghĩa về cộng đồng LGBT trên bục dũng khí, 'bóc phốt' luôn cô bạn cùng bàn Ảnh 1
Lâm Nhật Tiến trên bục dũng khí của Thiếu Niên Nói 2021

Theo chia sẻ của Nhật Tiến thì ở năm cấp 2, anh chàng theo học tại một lớp được xem như là tệ nhất khối và trong lớp có nhiều thành phần "cá biệt". Khi đến lớp, nhiều bạn bè thường chăm chọc, chỉ trỏ Tiến vì anh chàng khác biệt so với bạn bè xung quanh.

Đỉnh điểm hơn là trong lúc đi học về, các bạn nam cùng lớp đã chặn đường châm chọc Tiến, thậm chí là đánh anh chàng. Đối diện với hàng tá lời ra tiếng vào ấy, 10X suy nghĩ: "Mình vốn chẳng làm gì sai cả, sinh ra cũng như tất cả mọi người khác, cũng có quyền được sống, được yêu hay bình đẳng. Dù là nam, hay nữ hay cộng đồng LGBT thì ai cũng nên có tình bạn đẹp".

10X truyền tải thông điệp ý nghĩa về cộng đồng LGBT trên bục dũng khí, 'bóc phốt' luôn cô bạn cùng bàn Ảnh 2
Nhật Tiến từng bị bạn bè chăm chọc chỉ cũng bởi vì khác biệt ở những năm tháng cấp 2

Và đối với Nhật Tiến, tình bạn đẹp của anh chàng chính là Ngọc Nhi - cô bạn cùng bạn, hiện cũng đang là học sinh của lớp 10C3, trường Hội nhập Quốc tế Ischool Nha Trang. Được biết Tiến và Nhi gặp nhau trong một đợt kiểm tra tiếng Anh trước khi vào trường, may mắn thay cả hai đã được xếp vào cùng lớp, ngồi cùng bàn.

10X truyền tải thông điệp ý nghĩa về cộng đồng LGBT trên bục dũng khí, 'bóc phốt' luôn cô bạn cùng bàn Ảnh 3
Ngọc Nhi - Người bạn thân của Nhật Tiến

Cũng bởi vì quá thân thiết nên có những điều về Ngọc Nhi mà nhiều bạn bè khác không biết nhưng Nhật Tiến lại biết. "Mọi người không biết một người con gái mà thứ hai học thể dục xong, về nhà không tắm, thứ ba không tắm, thứ tư học thể dục xong thì chiều hôm đó mới tắm. Bạn không thể hiểu được là khi ngồi bên cạnh bạn tôi không thể hít thở như những người bình thường khác", 10X bóc phốt cô bạn cùng bạn của mình ngay trên bục dũng khí.

Phản biện ý kiến của Nhật Tiến, Ngọc Nhi cho biết mình đã tắm rồi và không có "ở dơ như vậy". Thú vị hơn, nữ sinh còn cho biết chính Nhật Tiến mới là người ở dơ! Điều này khiến cho MC Tuyền Tăng phải hài hước thốt lên: "Bục dũng khí đã trở thành nơi đấu tố của hai người bạn thân".

10X truyền tải thông điệp ý nghĩa về cộng đồng LGBT trên bục dũng khí, 'bóc phốt' luôn cô bạn cùng bàn Ảnh 4
Cả hai người bạn cùng bàn liên tục bóc phốt qua lại

Chia sẻ thêm về cô bạn thân của mình, nam sinh cho biết khi mới vừa cấp 3 thì vô cùng lo lắng do đã trải qua những năm cấp 2 không mấy gì tươi đẹp. Thế nhưng chính Ngọc Nhi đã như là một chỗ dựa tinh thần, là người mà anh chàng vô cùng tin tưởng. 

10X truyền tải thông điệp ý nghĩa về cộng đồng LGBT trên bục dũng khí, 'bóc phốt' luôn cô bạn cùng bàn Ảnh 5
Thông qua chương trình, Nhật Tiến mong rằng những bạn có cùng hoàn cảnh như mình hãy cứ là chính mình, lạc quan, vui vẻ mà sống

Trong phần cuối, Nhật Tiến hy vọng rằng những bạn có cùng hoàn cảnh như mình hãy cứ lạc quan, vui vẻ sống, hãy là chính mình bởi vốn dĩ bất kỳ ai khi sinh ra cũng đều có chung những quyền như nhau.

* Cùng đón xem Thiếu Niên Nói 2021 và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại SAOStar. Chương trình sẽ được lên sóng lúc 20h30 thứ năm hằng tuần trên kênh VTV3

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN