Định cư và hoạt động âm nhạc tại Mỹ từ năm 2003 rồi về nước tham gia chương trình The Voice, đến nay Thu Phương mới có dịp cùng chồng trở về thăm quê Hải Phòng. Sau 17 năm xa cách, việc xoa dịu nỗi nhớ quê hương sẽ phần nào giúp cô có thêm năng lượng và tinh thần ủng hộ học trò cho đêm chung kết sắp tới.

Trên trang cá nhân, chồng của Thu Phương là Dũng Taylor đã đăng những hình ảnh xúc động khi lần đầu tiên Thu Phương gặp lại những người bạn, người anh người chị trong quá khứ. Kèm theo đó là những chia sẻ: ” Ngõ nhỏ phố nhỏ, nhà nàng ở đó. Trở về thăm căn nhà xưa nơi đã nuôi dưỡng ba anh em, Quang Minh, Kim Oanh và Thu Phương cho đến lúc 13 tuổi khi được trúng tuyển gia nhập nhà hát Tuổi Trẻ Hà Nội, thành viên bé nhất của nhà hát lúc đó. Những ký ức tràn về khi nàng trở về hôm qua, hàng xóm không ngăn được nỗi xúc động và nàng đã làm ùn tắc cả con đường”.

 Những chia sẻ về chuyến thăm nhà của cả hai vợ chồng Thu Phương trên trang cá nhân. Những chia sẻ về chuyến thăm nhà của cả hai vợ chồng Thu Phương trên trang cá nhân.
 Thu Phương xuất hiện tại Hải Phòng đã gây sự chú ý cho mọi người xung quanh. Thu Phương xuất hiện tại Hải Phòng đã gây sự chú ý cho mọi người xung quanh.

Thu Phương bật khóc khi về thăm quê và trường cũ

 Ai cũng mong sẽ có được tấm ảnh chụp cùng HLV của The Voice. Ai cũng mong sẽ có được tấm ảnh chụp cùng HLV của The Voice.
 Mọi người không giấu nổi cảm xúc khi gặp lại cô bé Thu Phương ngày nào. Mọi người không giấu nổi cảm xúc khi gặp lại cô bé Thu Phương ngày nào.
 Niềm vui được thể hiện bằng những nụ cười rạng rỡ. Niềm vui được thể hiện bằng những nụ cười rạng rỡ.
 Thu Phương cũng ghé thăm lại căn nhà mà mình đã từng sống. Thu Phương cũng ghé thăm lại căn nhà mà mình đã từng sống.
 Lối hẻm vào nhà của Thu Phương. Lối hẻm vào nhà của Thu Phương.

Trong chuyến thăm quê lần này, không chỉ thăm lại những người hàng xóm, Thu Phương và chồng còn ghé thăm nơi mà nữ ca sĩ đã từng học hát.

 Chính nơi đây đã tạo ra được một ca sĩ nổi tiếng được hàng triệu khán giả yêu mến và là HLV của Giọng hát Việt hiện nay. Chính nơi đây đã tạo ra được một ca sĩ nổi tiếng được hàng triệu khán giả yêu mến và là HLV của Giọng hát Việt hiện nay.
 Thu Phương gặp gỡ lại người thầy của mình. Thu Phương gặp gỡ lại người thầy của mình.
 Các thầy cô trong trường rất vui vẻ khi gặp lại Thu Phương. Các thầy cô trong trường rất vui vẻ khi gặp lại Thu Phương.
 Những cái ôm ngọt ngào. Những cái ôm ngọt ngào.
 Thu Phương đã có một buổi gặp gỡ rất ấm cúng với các thầy cô. Thu Phương đã có một buổi gặp gỡ rất ấm cúng với các thầy cô.

Thu Phương bật khóc khi về thăm quê và trường cũ

 Thu Phương cũng không kiềm được nước mắt trước những kỷ niệm cũng như tình cảm mà các thầy cô dành cho mình. Thu Phương cũng không kiềm được nước mắt trước những kỷ niệm cũng như tình cảm mà các thầy cô dành cho mình.
 Mọi người cùng nhau trổ tài ca hát. Mọi người cùng nhau trổ tài ca hát.
 Thu Phường cùng hòa giọng cùng mọi người, ai nấy đều thật sự vui vẻ. Thu Phường cùng hòa giọng cùng mọi người, ai nấy đều thật sự vui vẻ.
 Ở ngoài phòng có rất nhiều bạn nhỏ đang mong đợi sẽ được gặp Thu Phương. Ở ngoài phòng có rất nhiều bạn nhỏ đang mong đợi sẽ được gặp Thu Phương.