Không biển hiệu, thậm chí không bàn, chỉ có vài chiếc ghế nhựa trên vỉa hè chật chội, nhưng xôi xéo Hàng Bài, phở bưng Hàng Trống hay nộm tá lả Phạm Hồng Thái vẫn đông khách mỗi ngày.
Xôi xéo Hàng Bài: Gánh xôi sáng đã quen thuộc với người dân khu Hàng Bài hơn 20 năm qua. Chỗ ngồi của chị chủ quán chỉ vài mét vuông, với thúng xôi, lá chuối, vài cái ghế nhựa nhưng luôn đông khách từ sáng sớm đến 10h. Xôi nếp dẻo thơm, được gói trong lá chuối tươi, lớp xéo (từ đậu xanh) thơm phức, hoặc gói xôi ngô đầy đặn, có giá 10.000 đồng. Ruốc, hành phi đều do nhà tự làm để giữ trọn vị xôi xéo Hà Nội. Ảnh: Lozi.
Phở gánh Hàng Chiếu: Không có biển hiệu, gánh phở chỉ có ánh đèn leo lắt và cô bán hàng thoăn thoắt phía sau, bán từ 3 giờ đến 7 giờ sáng là hết hàng. Gánh phở gồm đôi quang, 2 cái thúng to, một bên đặt bếp than tổ ong, phía trên là nồi nước dùng to. Phở bò tái, bò chín và phở bò sốt vang là ba món của gánh phở này. Khách quen thường đến sớm, trong khoảng 3 giờ - 4 giờ để ăn bát phở có những lát thịt tươi hơn, nhưng cũng phải chờ đợi lâu hơn vì đông khách. Giá một tô phở là 40.000 - 50.000 đồng, hơi cao so với quán vỉa hè bình dân nhưng vẫn được thực khách vui vẻ chấp nhận. Ảnh: Jason Nguyen.
Bún ốc Lương Ngọc Quyến: Bún ốc Lương Ngọc Quyến hay còn gọi là bún ốc Cô Giang, là một gánh hàng rong ngồi vỉa hè lại tương đối chật nhưng lúc nào cũng đông khách, thậm chí vào giờ cao điểm bạn phải kiên nhẫn đợi. Quán mới lên sóng CNN trong series ẩm thực Hà Nội, được đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain khen. Bún ốc ở đây thuộc dạng bún ốc cổ truyền của Hà Nội, chỉ đơn giản có bún rối, ốc, cà chua, hành lá tía tô và chan nước dùng thơm mùi dấm bỗng. Quán bán từ tầm 7 giờ 30 sáng đến khoảng chiều tối, có cả bún ốc nóng và bún ốc nguội, giá 35.000 đồng một bát. Ảnh: bumbudethuong.
Nộm lim Phạm Hồng Thái: Đồ ăn được đặt trong chiếc mẹt nhỏ, vài chiếc ghế nhựa, người ăn tại chỗ, người xếp hàng mua mang về, người bán thoăn thoắt cắt nộm, bào đu đủ… là cảnh tượng quen thuộc mỗi chiều ở quán nộm lim không tên trên phố Phạm Hồng Thái. Gọi là nộm lim vì ngoài nộm ra, thịt bò ở đây được làm khá độc đáo: thịt để thành từng khúc to, nhìn ngoài có vẻ khô cứng, hệt như một khúc gỗ lim. Ngoài ra, đĩa nộm cũng có thêm dạ dày, lá lách, gân… và được gọi là nộm tá lả. Giá một đĩa nộm thịt là 20.000 đồng, nộm tá lả 40.000 đồng. Ảnh: Panda.
Phở Hàng Trống: Phở Hàng Trống còn có tên khác là phở bưng vì quán không biển hiệu, không có bàn, khách tự bưng bát phở, ngồi ăn la liệt khắp vỉa hè Hàng Trống. Mở cửa từ 4h chiều, quán không lúc nào ngớt khách. Theo nhiều thực khách, món phở chín ở đây có hương vị ngon, rất xứng đáng để xếp hàng. Nước dùng đậm đà, lát thịt mềm, quẩy giòn thơm. Một bát phở có giá 30.000 đồng, được cho là rẻ so với khu phố cổ. Ảnh: Quang Nguyễn.
Ở tập 2 Đảo Thiên Đường, Michael Trương và Yuna Vũ đã có buổi hẹn hò đáng nhớ tại Tempus Fugit - nhà hàng sang trọng thuộc khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay. Trong cuộc gặp gỡ, Michael chia sẻ rằng lý do anh tham gia chương trình hẹn hò là để khám phá những trải nghiệm mới lạ tại Đảo Thiên Đường - điều mà không phải ai cũng có cơ hội.