Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ăn - Chơi

Những món ăn chỉ muốn ngắm, không muốn xơi vì… quá đẹp

Mỗi món tráng miệng của Nhật Bản được ví như tác phẩm nghệ thuật, thể hiện tư duy thẩm mỹ tinh tế và sự khéo léo của người nấu.

Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng với những món ăn tinh tế, được trình bày công phu cầu kỳ. Xứ sở “hoa anh đào” cũng nổi tiếng là quê hương của nhiều món bánh ngọt, kẹo truyền thống. Trong đó, mỗi chiếc bánh được ví như kiệt tác nghệ thuật trang trí.

Clip các món ăn đẹp mắt của ẩm thực Nhật Bản:

Với bề dày lịch sử, ẩm thực Nhật nổi danh khắp thế giới bởi sự tinh tế, chú trọng yếu tố ngoại hình và dinh dưỡng. Đặc biệt, các loại bánh truyền thống luôn đóng vai trò thiết yếu trong nền ẩm thực nước này, hấp dẫn bởi hương vị thanh tao, thuần khiết tự nhiên.

Mỗi món tráng miệng của Nhật Bản được ví như tác phẩm nghệ thuật, thể hiện tư duy thẩm mỹ tinh tế và sự khéo léo của người nấu.

Mochi trong suốt

nhung-mon-an-choi-tinh-xao-nhu-tac-pham-nghe-thuata

Giống như giọt nước khổng lồ, nhưng thực ra đây chính là chiếc bánh ngọt độc đáo. Cũng mang tên mochi nhưng bánh không làm từ bột gạo thông thường, mà được chế biến từ nước lấy từ phía nam dãy Alps ở tỉnh Chubu. Với bí quyết đặc biệt, nước đông lại thành giọt khổng lồ, to bằng nắm tay. Bánh mềm mại, sóng sánh, chỉ nên dùng trong vòng 30 phút, có hương vị thanh mát trong lành.

Kẹo mút trong suốt hình thú vật

nhung-mon-an-choi-tinh-xao-nhu-tac-pham-nghe-thuat (1)a

Nghệ thuật làm kẹo mút thủ công ở Nhật có lịch sử từ thế kỷ thứ 8. Ngày nay, nó được nâng lên tầm cao mới với những cây kẹo hình thú vật sống động như thật. Chúng được làm từ bột ngô, siro, màu thực phẩm.

Wagashi

nhung-mon-an-choi-tinh-xao-nhu-tac-pham-nghe-thuat (3)a

nhung-mon-an-choi-tinh-xao-nhu-tac-pham-nghe-thuat (2)a

Wagashi là tên gọi chung các món bánh ngọt truyền thống, thường làm từ bột nếp, nhân đậu và hoa quả, được trình bày tinh tế đẹp mắt. Món bánh được thưởng thức vào các buổi tiệc trà. Hình ảnh mỗi chiếc bánh được lấy cảm hứng từ cỏ cây hoa lá.

Bánh Dorayaki

nhung-mon-an-choi-tinh-xao-nhu-tac-pham-nghe-thuat (4)a

Món bánh Dorayaki còn được biết tới với tên gọi “bánh rán Doraemon”. Nguyên liệu chính của bánh gồm bột mỳ, trứng với nhân đậu đỏ. Tuy nhiên, muốn thay đổi khẩu vị, người đầu bếp có thể dùng đậu xanh hoặc khoai môn. Vỏ bánh mềm mượt, mịn như lụa, có vị xốp thơm đặc trưng.

Bánh thạch nhân đậu Yokan

nhung-mon-an-choi-tinh-xao-nhu-tac-pham-nghe-thuat (5)a

Yokan là món tráng miệng làm từ bột đậu đỏ, thạch và đường, có hình khối. Mỗi miếng Yokan được chế tác như một tác phẩm nghệ thuật khiến người ăn chỉ muốn chiêm ngưỡng mãi không thôi.

Bánh gạo sakura

nhung-mon-an-choi-tinh-xao-nhu-tac-pham-nghe-thuat (6)a

Hoa anh đào đóng vai trò rất lớn trong đời sống văn hóa và ẩm thực của người Nhật. Không chỉ thưởng lãm vẻ đẹp, người Nhật còn dùng hoa anh đào như một nguyên liệu để chế tạo những món ăn tinh tế, trong số đó có bánh gạo sakura. Sakura mochi là món gồm bánh gạo hồng phủ nhân bột đậu đỏ, gói trong chiếc lá hoa anh đào.

Bánh trôi dango

nhung-mon-an-choi-tinh-xao-nhu-tac-pham-nghe-thuat (7)a

Dango là món bánh trôi làm từ bột nếp, khá giống với bánh dày mochi. Là món tráng miệng với nhiều màu sắc và hương vị, dango thường được dùng quanh năm. Khi ăn, người dùng sẽ thưởng thức cùng trà xanh.

Ngắm thêm một số tuyệt tác nghệ thuật món ăn tráng miêng của người Nhật:

nhung-mon-an-choi-tinh-xao-nhu-tac-pham-nghe-thuat (8)a nhung-mon-an-choi-tinh-xao-nhu-tac-pham-nghe-thuat (9)a nhung-mon-an-choi-tinh-xao-nhu-tac-pham-nghe-thuat (10)a nhung-mon-an-choi-tinh-xao-nhu-tac-pham-nghe-thuat (11)a nhung-mon-an-choi-tinh-xao-nhu-tac-pham-nghe-thuat (12)a nhung-mon-an-choi-tinh-xao-nhu-tac-pham-nghe-thuat (13)a nhung-mon-an-choi-tinh-xao-nhu-tac-pham-nghe-thuat (16)a

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết

Được quan tâm

Tin mới nhất