Bánh chưng là một phần không thể thiếu của Tết Nguyên đán. Có vẻ như đây không chỉ là dịp để cả nhà quây quần cùng gói bánh, hội bạn tập trung luộc bánh mà còn là dịp để các “thánh hậu đậu” trổ tài.
Gói bánh chưng là một nghệ thuật yêu cầu người gói phải khéo léo. Luộc bánh cũng không phải dễ. Lửa phải cháy đều, nước không được quá cạn bởi vậy người trông chừng phải để ý, cẩn thận.
Với những yêu cầu tưởng không khó mà khó không tưởng tạo ra những tình huống dở khóc dở cười. Và như mọi năm, độ cận Tết, dân mạng lại được trận cười bể bụng khi thánh hậu đậu vào bếp làm bánh chưng.