saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Công ty Vịnh Thiên Đường và nỗ lực thúc đẩy phát triển khởi nghiệp tại Việt Nam

T.H
Chia sẻ

Công ty Vịnh Thiên Đường đã xúc tiến nhiều hoạt động thiết thực đóng góp vào công cuộc xây dựng cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam bền vững.

Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, Việt Nam đang phát triển nền kinh tế đa dạng lấy khởi nghiệp sáng tạo là trung tâm, đóng góp vào định hướng của chính phủ Việt Nam liên tiếp trong các năm 2016, 2017 và 2018.

Tổng giám đốc Công ty Vịnh Thiên Đường (thứ 3 từ trái sang) cùng Ban Tổ chức và một số nhà tài trợ khác trong chương trình Startup Funding Camp 2018.

Năm 2018, với vai trò là nhà tài trợ chính thức, Công ty Vịnh Thiên Đường đã đồng hành cùng cuộc thi khởi nghiệp mang tầm cỡ quốc gia Startup Funding Camp 2018 do Trung Ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam trực tiếp chỉ đạo thực hiện. Cuộc thi đã mang đến giải thưởng đầy ý nghĩa cho các startup Việt, đó là chuyến đi tới Israel để gặp gỡ và gọi vốn trực tiếp với các nhà đầu tư quốc tế.

Thông qua sự kết nối này, các startup Việt không chỉ có cơ hội hiện thực hóa ý tưởng và ước mơ khởi nghiệp của mình, mà còn được giao lưu, học hỏi từ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các startup tại Israel.

Ngoài ra, trong năm 2019 công ty Vịnh Thiên Đường mong muốn đóng góp thêm vào nhiều hoạt động xã hội khác.

Trước đó, vào năm 2016 và 2017, chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng ALMA - doanh nhân Igal Ahouvi cũng đã đứng ra kết nối và tài trợ cho buổi làm việc của các chuyên gia khởi nghiệp giàu kinh nghiệm từ Israel với các Sở, ban ngành tại thành phố Hà Nội, mục đích để tư vấn cũng như hỗ trợ chiến lược phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và vườn ươm công nghệ cao.

Việc chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng ALMA mời các chuyên gia từ Israel tới Việt Nam tham vấn và hỗ trợ về khởi nghiệp cho các Sở, ban ngành của thành phố là một hành động hết sức thiết thực và ý nghĩa của doanh nhân Igal Ahouvi và Công ty Vịnh Thiên Đường, giúp tạo điều kiện cho Việt Nam được tiếp cận và học hỏi từ các tinh hoa và kinh nghiệm thực tiễn của một quốc gia khởi nghiệp thành công như Israel.

Chuyên gia khởi nghiệp Illy Edry làm việc cùng ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Nhận lời mời của Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội thông qua sự tài trợ của chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng ALMA, ông Illy Edry - chuyên gia cấp cao về khởi nghiệp đã có những buổi làm việc hiệu quả cùng các đại diện Sở, ban ngành của thành phố cũng như một số vườn ươm lớn tại Hà Nội.

Chuyên gia Illy Edry là nhà cố vấn uy tín tại Israel với nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn và ứng dụng công nghệ cao trong các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Illy Edry từng giữ các vai trò quan trọng như CEO, Phó Chủ tịch… trong nhiều tập đoàn đa quốc gia và các công ty khởi nghiệp. Hiện tại ông đang giữ chức Giám đốc điều hành của Exitory - công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và chiến lược kinh doanh cho các doanh nghiệp, cũng chính là một trong những cố vấn cấp cao của quỹ đầu tư Nielsen Innovate.

Dựa trên những quan sát ban đầu của mình trong chuyến công tác cùng với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ cao, Illi Edry đã có cái nhìn toàn cảnh về môi trường khởi nghiệp ở Việt Nam và bước đầu đưa ra những nhận định khách quan cũng như lời khuyên để phát triển nền kinh tế khởi nghiệp này.

Bà Esther Barack Landes, Giám đốc điều hành vườn ươm công nghệ cao Nielsen Innovate.

Trước đó, thông qua sự giới thiệu của chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng ALMA, bà Esther Barack Landes, Giám đốc điều hành vườn ươm công nghệ cao Nielsen Innovate cũng đã có chuyến công tác và là diễn giả danh dự tại Hội thảo quốc tế “Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam” tại Việt Nam vào tháng 9/2016 về các kinh nghiệm khởi nghiệp tại Israel.

Trong chuyến thăm Việt Nam này, bà Esther Barack Landes cũng đánh giá Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển nền kinh tế khởi nghiệp.

Thông qua các buổi làm việc và giao lưu này, Công ty Vịnh Thiên Đường mong muốn sẽ tiếp tục cố gắng xúc tiến và thực hiện các chương trình giàu ý nghĩa trong tương lai để có thể đóng góp vào sự phát triển chung của Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN