Thay vì “đi cafe” (từ dùng để mời ai đó ra ngoài phố) như người Việt, người Hong Kong thường dùng “yum cha” - mang nghĩa uống trà - để rủ rê bạn bè, người thân đi ăn bánh, uống nước. Tại lãnh thổ này, các hàng “yum cha” rất phát triển. Vì thế để làm mới mình, cũng như cạnh tranh và thu hút thực khách, họ phải sáng tạo nên những hình ảnh độc đáo, chỉ riêng cửa hàng của họ mới sở hữu.
Và Yum Cha HK là một trong số những quán đi… chệch khỏi lối mòn - nơi đây, những phần bánh, dim sum, thức ăn nhẹ… với ngoại hình bắt mắt, đáng yêu được xem là “mốt” mới mà bất kỳ người Hong Kong nào, đặc biệt là giới trẻ phải thưởng thức.
Hiện bánh bao kim sa và bánh bao trà xanh là hai món khoái khẩu được nhiều thực khách đặt mua nhất, với giá từ 49 đô la Hong Kong (~170 nghìn đồng/phần). Với giá khá cao cho một suất ăn, thế nhưng thực sự những món ăn tại đây rất đáng để bạn thử.
Nhà hàng có sức chứa 130 thực khách cùng lúc, lại tọa lạc tầng 3 số 20 - 22 đường Granville, gần trạm MTR Tsim Sha Tsui - khu vực sầm uất nhất Hong Kong. Mở cửa từ 11h30 - 23h, đừng ngại nếu phải đứng đợi một chút nếu bạn đã đến đây nhé.