Sao Sport

Sao Sport

Trước khi 'chê' ông Park, bầu Hiển đã ủng hộ HLV Hoàng Anh Tuấn nắm tuyển Việt Nam

Văn Nhân
Chia sẻ

Nhiều người hâm mộ đang bất ngờ khi bầu Hiển nói về HLV Park Hang Seo ngay sau trận Việt Nam thua Trung Quốc.

Bầu Hiển nói là ông Park lười làm mới tuyển Việt Nam, bảo thủ... Đó được xem là sự phản biện của một ông chủ CLB dành cho HLV trưởng tuyển Việt Nam.

Chưa bàn đến sự đúng - sai về quan điểm của bầu Hiển với ông Park, nhưng tính thời điểm dường như chưa hợp lý. Vì tuyển Việt Nam vừa thua Trung Quốc và cần vực dậy tinh thần để đá với Oman vào ngày 12/10.

Trước vụ phản biện ông Park, bầu Hiển ít xuất hiện trên mặt báo nhưng liên quan khá nhiều đến chuyện HLV trưởng tuyển Việt Nam. Ông bầu CLB Hà Nội từng được một số tờ báo dẫn lời phát biểu về chuyện chọn người làm HLV tuyển Việt Nam vào cuối tháng 9/2017. Hồi đó, ông Park Hang Seo chưa được bổ nhiệm và bầu Đức đang nỗ lực đàm phán ở Hàn Quốc.

Bầu Hiển nói trên truyền thông rằng: "Trong hàng ngũ HLV nội hiện nay, Hoàng Anh Tuấn đã có nhiều trải nghiệm, đã thành công với lứa U20 ở World Cup. Tôi nghĩ đó cũng là một thành tích lớn. Chúng ta nên khuyến khích, tạo điều kiện cho HLV nội và giúp họ thể hiện khả năng.

Nói gì thì nói, VFF không thể mãi mãi thuê HLV ngoại. Ông Tuấn đã làm rất tốt việc của mình. Thầy giỏi thì mới có trò giỏi, thầy tốt thì mới có đội tuyển tốt được".

Trước khi 'chê' ông Park, bầu Hiển đã ủng hộ HLV Hoàng Anh Tuấn nắm tuyển Việt Nam Ảnh 1
Trước khi chê ông Park, bầu Hiển đã ủng hộ HLV Hoàng Anh Tuấn lên nắm tuyển Việt Nam vào cuối tháng 9/2017. Ảnh: CLB Hà Nội.

Đó được xem là ủng hộ của bầu Hiển dành cho HLV Hoàng Anh Tuấn lên nắm tuyển Việt Nam. Nhưng sự việc này không thành khi bầu Đức mời ông Park Hang Seo về Việt Nam và chính thức ký hợp đồng vào ngày 12/10/2017. Ông chủ CLB HAGL chi tiền túi trả lương cho ông Park trong 2 năm đầu tiên với 800 triệu đồng/tháng.

Ngược dòng về các đời HLV trưởng tuyển Việt Nam, hai HLV từng làm việc với bầu Hiển là ông Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc từng lên nắm tuyển Việt Nam, U23 Việt Nam. Tuy nhiên, cả hai người đều thất bại và sớm bị VFF chấm dứt hợp đồng.

Một nhà cầm quân khác của tuyển Việt Nam - ông Calisto (HLV giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008) cũng từng được bầu Hiển theo đuổi. Câu chuyện này diễn ra vào năm 2010. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha được bầu Thắng nhường cho VFF và thành công. Nhưng bầu Hiển muốn lấy ông Calisto về dẫn dắt đội bóng Thủ đô.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN