Sao Sport

Sao Sport

Sự hèn nhát khiến 'PSG Việt Nam' bại trận trước Hà Nội FC

Văn Nhân
Chia sẻ

Bình Định FC mang tâm thế kẻ dưới trước Hà Nội FC và nhận thất bại 0-1 ngay trên sân nhà.

Trận đấu giữa Bình Định FC và Hà Nội FC được chờ đợi là màn đôi công hấp dẫn giữa hai đội bóng tham vọng vô địch. Nhưng đội chủ nhà chọn lối đá hèn nhát với phần lớn thời gian lùi sâu phòng ngự bên sân nhà trong hiệp 1.

Tư tưởng nhập cuộc của đội bóng kẻ dưới khiến cho Bình Định FC bị đội khách dồn ép. Đội bóng của bầu Hiển đã tận dụng tốt thế trận chơi lấn lướt để có bàn thắng mở tỷ số của Tuấn Hải ở phút 24. Tuấn Hải nhận bóng trong tư thế khá thoải mái và dứt điểm quyết đoán không cho thủ môn Minh Hoàng cơ hội cứu thua.

Sự nhập cuộc hèn nhát khiến 'PSG Việt Nam' bại trận trước Hà Nội FC Ảnh 1
Tuấn Hải ghi bàn giúp Hà Nội FC thắng Bình Định FC. Ảnh: VPF

Sau bàn thua, Bình Định FC đẩy cao đội hình tấn công để tìm kiếm bàn gỡ. Đội chủ nhà gần như kiểm soát cả hiệp 2 trước Hà Nội FC.

Màn trình diễn như “lột xác” trong hiệp 2 cho thấy HLV Đức Thắng đã sai lầm khi để đội nhà nhập cuộc trong tư thế kẻ yếu. Bình Định FC tạo ra rất nhiều cơ hội ngon nhưng không thể ghi bàn.

Đội bóng đất Võ có ít nhất 3 cơ hội mười mươi nhưng thể ghi bàn. Những Tiến Anh, Rafaelson đều sở cơ hội mười mươi nhưng dứt điểm không tốt. Lynch có bóng chỉ cách khung thành khoảng 5 m nhưng lại sút bóng.

Ném đi một loạt cơ hội ghi bàn, Bình Định thua Hà Nội FC 0-1 ngay tại sân nhà. Đó là thất bại cay đắng của đội chủ nhà dù họ có đủ năng lực để có ít nhất 1 điểm.

Sự nhập cuộc hèn nhát khiến 'PSG Việt Nam' bại trận trước Hà Nội FC Ảnh 2
Bình Định thua do nhập cuộc với tâm thế kẻ yếu. Ảnh: VPF

Vấn đề của Bình Định FC là chọn cách chơi thực sự đáng chê trách. Họ có mục tiêu vô địch nhưng đá trên sân nhà trước đội đầu bảng lại chơi phòng ngự với số đông. Chính lối đá khó hiểu trong hiệp 1 đã khiến Bình Định FC nhận thất bại trước Hà Nội FC.

Không có đội bóng nào có mục tiêu vô địch mà chọn cách chơi như Bình Định FC trong hiệp 1 trước Hà Nội. Đội bóng đất Võ xứng đáng thua vì bước vào trận đấu với chiến thuật của một kẻ yếu.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN