Sao Sport

Sao Sport

Ông Park chơi tất tay với đàn em Shin Tae-yong khi gọi ngôi sao ghi bàn hơn Ronaldo đá SEA Games 31

Team Thể Thao
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo đã chọn Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh dự SEA Games 31.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông báo: "Hôm nay (8/4), HLV Park Hang Seo đã chính thức đưa ra quyết định lựa cho 3 cầu thủ trên 23 tuổi vào đội hình ĐT U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31. Đó là bộ đôi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Trước khi công bố quyết định này, HLV Park Hang Seo cũng đã có những chia sẻ rất thẳng thắn trước truyền thông về quan điểm lựa chọn nhân sự cho ĐT U23 Việt Nam tham dự chiến dịch SEA Games 31, đồng thời khẳng định những nhân tố được lựa chọn đều đã được BHL hội ý kỹ lưỡng và đánh giá là những phương án tốt nhất cho công tác chuyên môn của đội.

Trên thực tế, Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh đều là những nhân tố chủ chốt trong lực lượng của Đội tuyển quốc gia, xuyên suốt các giải đấu lớn như AFF Cup, Vòng loại World Cup. Bộ ba cầu thủ này cũng được đánh giá là “vũ khí” hạng nặng góp công lớn giúp U23 Việt Nam giành ngôi vô địch tại SEA Games 30 năm 2019. Theo kế hoạch, Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh sẽ hội quân cùng U23 Việt Nam vào ngày 14/4 tới".

Ông Park chơi tất tay với đàn em Shin: Chọn ngôi sao ghi bàn hơn Ronaldo dự SEA Games 31 Ảnh 1
HLV Park Hang Seo đã chọn Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh dự SEA Games 31.

HLV Park Hang Seo nói về nhân sự của U23 Việt Nam: "Tôi nghĩ mỗi người có một góc nhìn và quan điểm riêng. Tôi là người làm chuyên môn nên quan điểm cũng khác với báo chí. Sắp tới đội U23 Việt Nam sẽ có HLV mới. Ông ấy cũng có thể có quan điểm sẽ khác với tôi. Đôi khi không chỉ thể hiện trên sân mà còn là hiếu biết về chiến thuật. Điều quan trọng chúng tôi công tư phân mình, hy vọng mọi người không lăn tăn, nghi ngờ vì chúng ta có quan điểm khác nhau".

Hùng Dũng là chủ nhân QBV 2019. Hoàng Đức giành QBV 2021. Tiến Linh ghi  ghi 8 bàn ở vòng loại World Cup 2022. Thậm chí, Tiến Linh còn ghi bàn nhiều hơn Ronaldo (6 bàn).

Trước khi công bố 3 cầu thủ trên 23 tuổi, ông Park bị đánh giá dễ thua U23 Indonesia của ông Shin Tae-yong, khi cựu HLV tuyển Hàn Quốc có tài năng rất lớn và gọi 16 cầu thủ từng đá AFF Cup 2020 đá SEA Games 31. 

Bây giờ U23 Việt Nam đang mạnh nhất SEA Games 31 khi có 3 cầu thủ được VFF ví von “vũ khí” hạng nặng. Ông Park rõ ràng không còn phải ngán đàn em Shin Tae-yong. Tấm HCV chắc chắn là mục tiêu của ông Park và các học trò.

Chia sẻ

Bài viết

Team Thể Thao

BÌNH LUẬN