
Liverpool gây bất ngờ đi để cả Firmino và Coutinho dự bị ở trận đấu này. Tuy nhiên, với lợi thế sân nhà và chất lượng đội hình nhỉnh hơn, The Kop vẫn dễ dàng kiểm soát hoàn toàn thế trận.

Cả trận, Liverpool tung ra tới hơn 20 cú sút, nhưng chỉ có được 1 bàn thắng do công của Salah ở phút 42.

Chân sút người Ai Cập đã có pha đi bóng và ra chân quá hay, khiến thủ môn Everton chỉ còn biết đổ người trong vô vọng.

Cuối hiệp 1, tỷ số đáng lẽ ra phải là 2-0 nếu Mane xử lý đồng đội trong pha bóng 4 đánh 2. Đáng tiếc là anh lại chọn dứt điểm trong tư thế tương đối khó.

Không thể ghi thêm bàn, Liverpool phải trả giá khi bị thủng lưới trong hiệp 2.

Tận dụng pha bóng Dominic Calvert-Lewin bị đẩy ngã trong vòng cấm, Rooney sút phạt đền chuẩn xác đem về trận hòa quý giá 1-1 cho Everton. Với kết quả này, Liverpool đã trở lại top 4 nhưng không thể cắt đuôi Arsenal, đội cũng chỉ có được 1 kết quả hòa ở vòng 16.