Sao Sport

Sao Sport

HLV Park Hang Seo chỉ ra điều đáng lo của tuyển Việt Nam

Song Tử
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ sau lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 diễn ra chiều nay 21/9.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng, tuyển Việt Nam rơi vào bảng B với các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

“Có thể thấy rằng, ngoại trừ Brunei và Timor Leste phải bốc thăm để thi đấu play-off, thì nhìn chung các đội tuyển của Đông Nam Á đều có trình độ tương đương nhau. Vậy nên, tôi nghĩ rằng kết quả bốc thăm cũng là bình thường”, HLV Park Hang Seo đưa ra đánh giá sau lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020.

HLV Park Hang Seo chỉ ra điều đáng lo của tuyển Việt Nam Ảnh 1
HLV Park Hang Seo tỏ ra thận trọng với kết quả bốc thăm AFF Cup 2021.

“Tôi nghĩ rằng các đội tuyển cùng bảng với Việt Nam đều là các đối thủ khó. Chúng ta sẽ phải nỗ lực tốt nhất ở từng trận đấu. Mục tiêu đầu tiên là cần phải vượt qua vòng đấu bảng trước đã, sau đó mới có thể tính tiếp đến vòng bán kết và trận chung kết”.

So với các đối thủ, tuyển Việt Nam còn phải căng sức ở đấu trường có đẳng cấp cao hơn nhiều là vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Vì vậy, HLV Park và các cộng sự sẽ phải tính toán kỹ bài toán về lực lượng để tuyển Việt Nam có thể hoàn thành nhiệm vụ ở cả hai mặt trận.

HLV Park Hang Seo chỉ ra điều đáng lo của tuyển Việt Nam Ảnh 2
Tuyển Việt Nam là đương kim vô địch AFF Cup.

HLV Park Hang Seo chỉ ra hai điều đáng lo với tuyển Việt Nam:

“Nói chung mỗi giải đấu cũng đều có tính hai mặt cả. Hiện tại chúng ta đang thi đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 thì rõ ràng chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn do phải di chuyển để thi đấu sân khách, sân nhà, cũng khá là mệt mỏi. 

Thêm nữa, V.League hiện nay không thi đấu, nên chúng ta cũng chỉ có thể lựa chọn cầu thủ từ danh sách mà chúng ta đang chuẩn bị cho Vòng loại thứ ba World Cup mà thôi. Ngoài ra, với các cầu thủ chấn thương thì chúng ta cũng khó tìm kiếm nguồn lực bổ sung nào khác”.

Theo lịch thi đấu, các trận đấu tại AFF Suzuki Cup 2020 được tổ chức từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022. Tại vòng bảng, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng ở mỗi bảng. Đội thứ nhất và đội thứ nhì tại mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết.

HLV Park Hang Seo chỉ ra điều đáng lo của tuyển Việt Nam Ảnh 3
Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020.

Vòng bán kết diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau 2 lượt trận đi và về. Hai cặp bán kết lượt đi lần lượt diễn ra vào ngày 22/12/2021 và ngày 23/12/2021. Hai trận Lượt về được tổ chức vào ngày 25/12 và 26/12/2021.

Hai đội thắng tại bán kết sẽ đá chung kết lượt đi vào ngày 29/12/2021 và đá chung kết lượt về vào ngày 1/1/2022. Hai đội thua tại bán kết xếp Đồng hạng Ba.

Tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 với tư cách là nhà Đương kim vô địch.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN