Sao Sport

Sao Sport

Bao giờ CLB TPHCM mới 'an cư lạc nghiệp'?

Văn Nhân
Chia sẻ

4 năm lên V.League, CLB TPHCM trở thành hình mẫu cho sự chuyên nghiệp về nhiều mặt. Nhưng đội chủ sân Thống Nhất vẫn đang đi ngược so với mô hình chuyên nghiệp...

Niềm tự hào của người hâm mộ bóng đá TPHCM

Trở lại sân chơi V.League vào năm 2016, CLB TPHCM liên tục thay đổi về nhiều mặt. Đội chủ sân Thống Nhất "tậu" nhiều ngôi sao giỏi, tạo điều kiện cho những cầu thủ "cây nhà lá vườn" phát triển tài năng. CLB TPHCM cũng tiên phong trong việc xây dựng bóng đá bài bản khi có Học viện bóng đá Juventus.

CLB TPHCM đã nhanh chóng tạo dấu ấn lớn khi giành Á quân V.League 2019. Đây là thành tích tốt nhất của bóng đá TPHCM sau 17 năm. Một sự ghi nhận lớn cho lãnh đạo CLB TPHCM trong hành trình nỗ lực nâng tầm đội bóng để xứng đáng với tình yêu của khán giả nhà.

Những trận cầu ở sân Thống Nhất cũng đón nhận nhiều khán giả đến dõi theo. Đúng hơn, CLB TPHCM đang là niềm tự hào của bóng đá TPHCM ở hiện tại. 

Bao giờ CLB TPHCM mới 'an cư lạc nghiệp'? Ảnh 1
CLB TPHCM đang trở thành biểu tượng của bóng đá TPHCM.

Ngoài ra, nhiều cầu thủ Việt Nam rất thích về thi đấu cho CLB TPHCM. Phần lớn đều cho rằng CLB TPHCM đang là đội bóng có khát vọng bay cao, làm bóng đá tử tế và chuyên nghiệp ở V.League.

Gần nhất, tiền đạo Hồ Tuấn Tài được rất nhiều CLB ở V.League theo đuổi, trong đó có CLB Đà Nẵng và Thanh Hóa sẵn sàng chi mạnh tay cho anh. Nhưng Hồ Tuấn Tài chọn về CLB TPHCM, đơn giản vì anh được về thi đấu cho một đội bóng làm bóng đá tử tế, chuyên nghiệp và luôn đặt mục tiêu vô địch V.League.

Chỉ cần 4 năm để đưa CLB TPHCM trở thành biểu tượng mới ở vùng đất từng vắng bóng trên bản đồ bóng đá chuyên nghiệp trong nhiều năm. Những người làm bóng đá ở CLB TPHCM đang cho thấy được dấu ấn rất lớn trong lòng người hâm mộ.

Nhưng "đẹp mà chưa đẹp"

Có một câu chuyện ít ai biết là CLB TPHCM bây giờ vẫn chưa thể nào "an cư lạc nghiệp". CLB TPHCM phải liên tục thay đổi nơi ở theo từng mùa bóng, kể cả chuyện sân tập cũng là bài toán khó cho chính các cầu thủ.

Cụ thể, CLB TPHCM từng muốn "an cư lạc nghiệp" ở Trung tâm bóng đá Thành Long. Họ có một năm ở nơi này để tập luyện, sinh hoạt... Mùa bóng 2020, CLB TPHCM lại phải di chuyển nơi ở mới, sân tập mới.

Cần nhắc, trước khi chuyển giao cho Bình Minh, CLB TPHCM cũng rơi vào cảnh tương tự. Đội chủ sân Thống Nhất thậm chí còn sang ngủ ở một khách sạn quận Tân Bình (TPHCM)...

Bao giờ CLB TPHCM mới 'an cư lạc nghiệp'? Ảnh 2
Bao giờ CLB TPHCM mới có thể "an cư lạc nghiệp"?

Với bóng đá chuyên nghiệp, một đội bóng muốn phát triển ổn định thì nhất định phải "an cư lạc nghiệp". Từ chuyện sân tập đến nơi ở của toàn đội, mọi thứ cần chỉnh chu, bài bản nhất chứ không thể giống như CLB TPHCM ở hiện tại.

Đó cũng là sự thua thiệt của CLB TPHCM khi nhìn về mặt bằng chung ở V.League. Phần lớn các đội bóng đều được hỗ trợ "tận răng" để không phải lo về chuyện sân tập, nơi ở.

Vậy nên, thật tiếc khi một đội bóng chịu chi nhiều tiền mua cầu thủ giỏi, làm bóng đá bài bản, là hình mẫu về nhiều mặt ở V.League, nhưng điều cốt lõi là bao giờ CLB TPHCM "an cư lạc nghiệp" vẫn là bài toán không có lời giải.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN