Sao học đường

Sao học đường

Sự thật vụ nam giáo viên THPT Cẩm Phả bị tố quấy rối, nhắn tin 'gạ' nữ sinh đi chơi riêng

Phương Linh
Chia sẻ

Liên quan đến vụ việc nam giáo viên N.D.H, trường THPT Cẩm Phả (Quảng Ninh) bị tố có hành vi quấy rối, nhắn tin tán tỉnh nữ sinh, UBND TP Cẩm Phả, Quảng Ninh vừa có văn bản đưa ra kết luận chính thức.

Kết quả xác minh cho thấy, người liên quan đến vụ việc là thầy giáo N.D.H (SN 1986, Bí thư Đoàn thanh niên Trường THPT Cẩm Phả) và học sinh T.N.T.Q (SN 2003, học sinh của trường niên khóa 2018 – 2021).

Đoạn hội thoại giữa thầy H và nữ sinh Q. được đăng tải trên MXH mới đây, diễn ra vào tháng 3/2019. Thời điểm đó, nữ sinh Q. đang theo học tại THPT Cẩm Phả.

Sự thật vụ nam giáo viên THPT Cẩm Phả bị tố quấy rối, nhắn tin 'gạ' nữ sinh đi chơi riêng Ảnh 1
1 trong những đoạn hội thoại mà thầy H. nhắn tin cho nữ sinh Q.

Tuy nhiên, cũng trong tháng 3/2019, Q. có trao đổi và chia sẻ hình ảnh nhắn tin riêng của mình với thầy H. cho thầy N.M.C (Phó Bí thư Đoàn trường THPT Cẩm Phả) và thầy C. đã lưu lại hình ảnh.

Đến ngày 5/9/2021, thầy C. sử dụng điện thoại cá nhân đăng nhập email “Hoang Minh”, biên tập nội dung kèm theo hình ảnh và gửi đến khoảng 100 tài khoản email của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong Trường THPT Cẩm Phả.

Mục đích gửi các nội dung trên do một số mâu thuẫn giữa thầy C. và thầy H. trong quá trình công tác tại trường.

Sự thật vụ nam giáo viên THPT Cẩm Phả bị tố quấy rối, nhắn tin 'gạ' nữ sinh đi chơi riêng Ảnh 2

Qua làm việc, thầy C. đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của thầy H. và học sinh Q, uy tín của nhà trường và ngành giáo dục.

Thầy C. đã cam kết không chia sẻ, đăng tải, lưu trữ các thông tin liên quan đến vụ việc và có trách nhiệm cải chính các thông tin đã gửi.

Về phía thầy H., thầy giáo này cũng nhận thức được việc nhắn tin cá nhân với học sinh nữ về chuyện riêng tư là chưa chuẩn mực. Trước đó, vào tháng 3/2019, thầy H. từng bị nhà trường nhắc nhở hành vi này. 

Xem thêm: Thầy giáo đã có vợ con bị tố quấy rối nữ sinh, nhắn tin 'gạ' đi chơi riêng rồi liên tục nhắc xóa tin nhắn

Sau khi điều tra làm rõ vụ việc, UBND TP Cẩm Phả chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường THPT Cẩm Phả tiến hành tổ chức họp kiểm điểm đối với thầy giáo N.D.H và thầy giáo N.M.C theo đúng trình tự, quy định và thẩm quyền; đề xuất hình thức kỷ luật phù hợp đối với những sai phạm của giáo viên.

UBND TP yêu cầu Trường THPT Cẩm Phả công khai trung thực, khách quan sự việc liên quan, không giấu giếm, che đậy đối với khuyết điểm của cá nhân vi phạm, kiên quyết trong phê bình, kiểm điểm cá nhân vi phạm quy định đạo đức nhà giáo, vi phạm quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Sự thật vụ nam giáo viên THPT Cẩm Phả bị tố quấy rối, nhắn tin 'gạ' nữ sinh đi chơi riêng Ảnh 3
Trường THPT Cẩm Phả

Bên cạnh đó, TP cũng chỉ đạo Phòng GD&ĐT Thành phố, Trường THPT Cẩm Phả tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, nâng cao đạo đức nhà giáo, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh. 

Đồng thời, chấn chỉnh đội ngũ giáo viên, nhân viên của đơn vị trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định đạo đức nhà giáo, Bộ quy tắc ứng xử trong nhà trường và quán triệt công tác xử lý thông tin trên Email và mạng xã hội kịp thời, không để gây hoang mang, lo lắng trong dư luận.

Như thông tin đã đưa, trước đó, mạng xã hội xuất hiện một bài đăng của nữ sinh thuộc Khóa 59 của trường THPT Cẩm Phả, niên khóa 2018 -2021 đã gửi email về cho trường, tố cáo thầy N.D.H nhắn tin tán tỉnh, nói chuyện không chuẩn mực với nữ sinh này. 

Theo bài đăng này, nữ sinh thời điểm đó còn học ở THPT Cẩm Phả, cô bạn được thầy H. gọi xuống văn phòng Đoàn thanh niên của trường để đánh văn bản. Đáng nói, khi có các thầy cô khác, thầy H. tỏ ra khá lịch thiệp với nữ sinh này. Còn khi chỉ có thầy H. và nữ sinh, thầy H. bắt đầu chuyển sang chủ đề tình yêu, có những lời nói không đúng chuẩn mực.

"Thầy luôn lặp lại các câu hỏi đại loại như "Dạo này có gì mới không?", "Hôm trước thấy đi học hay đi chơi đấy ? "Thôi yêu cái thằng đấy làm gì?...Em cảm thấy sợ hãi trước những câu hỏi của thầy nhưng sợ thầy ghét và sợ ảnh hưởng tới lớp mình nên em phải tiếp tục chịu đựng và cái ngày em cảm thấy lo sợ nhất đã tới. 

Đó là vào ngày cuối tháng 2, thầy H. nhắn cho em với nội dung bên dưới, bản thân em đã rất sợ sau đó. Em đã khóc rất nhiều, em không biết phải nói chuyện với ai vì lo sợ", nữ sinh kể lại. 

Kèm theo bài đăng còn có nội dung tin nhắn mà thầy H. gửi nữ sinh khiến cô bạn cảm thấy vô cùng tồi tệ và lo sợ:

Sự thật vụ nam giáo viên THPT Cẩm Phả bị tố quấy rối, nhắn tin 'gạ' nữ sinh đi chơi riêng Ảnh 4
Sự thật vụ nam giáo viên THPT Cẩm Phả bị tố quấy rối, nhắn tin 'gạ' nữ sinh đi chơi riêng Ảnh 5
Sự thật vụ nam giáo viên THPT Cẩm Phả bị tố quấy rối, nhắn tin 'gạ' nữ sinh đi chơi riêng Ảnh 6
Nữ sinh chụp lại bằng chứng nam giáo viên có lời nói gạ gẫm mình

Ngay bên dưới bài đăng tố cáo của nữ sinh này, nhiều nữ sinh khác cũng đã lên tiếng cho biết, mình cũng là nạn nhân của thầy N.D.H.

Xem thêm: Thông tin mới vụ thầy giáo bị tố quấy rối nữ sinh, nhắn tin 'gạ' đi chơi riêng với lời lẽ phản cảm

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN