Sao học đường

Sao học đường

'Soi' học vấn của Lệ Nam sau màn ứng xử đi vào 'lòng đất' tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Phương Linh
Chia sẻ

Nguyễn Thị Lệ Nam (sinh năm 1996), cô là cựu sinh viên ngành Quản lý Văn hóa tại trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Hà Nội.

Tối ngày 25/6, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã diễn ra với sự tham gia của 41 thí sinh đầy tài năng. Nguyễn Thị Ngọc Châu (SN 1994, quê Tây Ninh) được gọi tên ở ngôi vị cao nhất. Bên cạnh Ngọc Châu, một số gương mặt khác cũng khá nổi bật và gây tiếc nuối cho khán giả. Một trong những thí sinh nổi bật nhất trong đó phải kể đến Nguyễn Thị Lệ Nam. 

'Soi' học vấn của Lệ Nam sau màn ứng xử đi vào 'lòng đất' tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ảnh 1

Nguyễn Thị Lệ Nam (sinh năm 1996), cô là cựu sinh viên ngành Quản lý Văn hóa tại trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Hà Nội. Trước đó, Lệ Nam từng nhiều lần chia sẻ, bản thân là người đam mê nghệ thuật từ nhỏ nên đã định hướng cho bản thân đi theo nghề từ lâu. Trong một bài phỏng vấn, Lệ Nam từng chia sẻ, cô hi vọng rằng trong tương lai có thể thành công hơn trên con đường sự nghiệp cũng như trong môi trường quân đội.

'Soi' học vấn của Lệ Nam sau màn ứng xử đi vào 'lòng đất' tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ảnh 2

Tại đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Nguyễn Thị Lệ Nam đã xuất sắc nhận được 2 giải phụ Gương mặt đẹp nhất Đại sứ cộng đồng. Sở hữu chiều cao ấn tượng, vóc dáng chuẩn và gương mặt sắc sảo, Lệ Nam được kì vọng sẽ tiến sâu tại đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Tuy nhiên, người đẹp Tiền Giang đã dừng chân đầy tiếc nuối ở Top 16 Miss Universe Vietnam 2022.

Cụ thể, khi được hỏi cách thể hiện tinh thần và bản lĩnh Việt Nam, Lệ Nam đã trả lời: “Những nỗi đau từ bạo lực gia đình đã có lúc tôi gục ngã, tôi đau đớn. Nhưng điều quan trọng là chúng ta tìm thấy sức mạnh nội tại chính mình và vươn cao. Tôi nghĩ rằng ai trong chúng ta cũng có những cuộc chiến riêng. Nhưng hãy tin vào giá trị  của bản thân, đội vương miện chính mình. Viết tiếp trang hành trình cuộc đời bằng nhiệt huyết, bản lĩnh cá nhân.  Mỗi chúng ta là hãy là chiến binh. Và hãy chiến đấu vì giấc mơ của mình”.

Câu trả lời được nhận xét là không liên quan đến câu hỏi. Đặc biệt giọng nói của Lệ Nam có phần ngô nghê kèm theo phần nói tiếng Anh không rõ ràng khiến cho khán giả phải bật cười. Màn chia sẻ này đã góp phần khiến cho cô bị loại khỏi Top 10 một cách đầy tiếc nuối.

Bên cạnh đó, nhiều netizen nhận xét điều "cản bước" Lệ Nam tại đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chính là phần trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Anh. Người đẹp Tiền Giang phát âm không rõ lời khiến việc truyền tải thông điệp trở nên khó khăn.

'Soi' học vấn của Lệ Nam sau màn ứng xử đi vào 'lòng đất' tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ảnh 3

Mới đây, Lệ Nam đã lên tiếng về phần chia sẻ quan điểm của mình trong đêm chung kết. Cô cho biết trước khi cuộc thi bắt đầu đã biết rằng âm thanh và ánh sáng có vấn đề: “Lúc mà lập đàn cúng tổ sau sân khấu thầy nói ‘Âm thanh & ánh sáng hôm nay có vấn đề’. Mình cũng hơi có nhiều suy nghĩ nhưng mình tự dặn lòng là chắc sẽ không sao đâu … Mà thật lòng lúc bước lên mình không run sợ, mà mình bị hết hồn bởi âm thanh mình phải tự dặn lòng "Ráng nói đi Nam ơi" chứ thật sự lúc đó âm thanh làm mình khó chịu kinh khủng. Nhưng truyền hình thực tế thì đâu thể dừng lại. Bây giờ thật lòng mình không dám nghe lại vì quá ghê”.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN