Sao học đường

Sao học đường

So kè học vấn của 3 'nàng hậu' Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Phương Linh
Chia sẻ

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 không chỉ hội tụ đầy đủ kỹ năng catwalk, ngoại ngữ, thần thái, trả lời phỏng vấn... mà còn sở hữu nhiều thành tích học tập ấn tượng.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - Nguyễn Thị Ngọc Châu

Ngọc Châu (SN 1994) là cựu học sinh trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM). Tốt nghiệp Đại Học, Ngọc Châu tiếp tục theo đuổi vai trò người mẫu và liên tục đạt được nhiều thành tích nổi bật. Song song đó, nàng hậu sinh năm 1994 tập trung theo đổi việc học, trau dồi tiếng Anh để chinh chiến tại đấu trường quốc tế - Miss Supranational 2019 diễn ra sau đó tại Ba Lan. 

So kè học vấn của 3 'nàng hậu' Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ảnh 1

Lúc còn nhỏ, Ngọc Châu nhiều năm liền là học sinh giỏi, giành không ít giải thưởng khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với thành tích trong học tập, cô từng nhận bằng khen của UBND tỉnh Tây Ninh.

Tối 25/6, sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu chia sẻ: "Ở mỗi thời điểm, em có mục tiêu để phấn đấu. Lần này em đến với Hoa hậu Hoàn vũ vì thấy cuộc thi này là một đỉnh cao mới cần chinh phục.

Ở cuộc thi này đòi hỏi sự cá tính, lột xác nhiều hơn, bản lĩnh nhiều hơn, không phải một hình ảnh Ngọc Châu an toàn trước đó.

Em đến với cuộc thi không đặt nặng đoạt được vương miện mà thoát khỏi vùng an toàn của mình, để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình".

Á hậu Thảo Nhi 

Á hậu Thảo Nhi có tên đầy đủ là Lê Thảo Nhi (SN 1994). Cô được biết đến là "rich kid" sinh ra và lớn lên trong một gia đình người Việt tại Đức, sau đó về Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực thời trang.

Trước khi tham gia cuộc thi sắc đẹp, Lê Thảo Nhi tốt nghiệp Đại học Reutlingen ở Đức, chuyên ngành Kinh doanh Thời trang quốc tế. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo quốc tế và học thuật liên quan đến khối ngành kinh doanh và thời trang. Mỗi năm, nơi này thu hút số lượng lớn du học sinh người Việt Nam theo học. Ngoài bậc đại học, trường còn đào tạo bậc học thạc sỹ với chất lượng đầu ra vô cùng tốt.

So kè học vấn của 3 'nàng hậu' Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ảnh 2

Sau khi tốt nghiệp đại học, Thảo Nhi Lê trở về Việt Nam lập nghiệp và phát triển bản thân.

Bên cạnh đó, Lê Thảo Nhi cũng được biết đến là cái tên nổi tiếng trên mạng xã hội.

Đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Thảo Nhi ngay từ đầu cuộc thi đã nhận được sự chú ý bởi cô nổi bật về khả năng giao tiếp nhiều ngoại ngữ gồm tiếng Anh, Đức và Việt Nam (Thảo Nhi sinh ra và lớn lên ở Đức). Bên cạnh đó, người đẹp được nhận xét thông minh và vẻ ngoài sắc sảo.

Á hậu Thủy Tiên

Cô sinh năm 1998 ở Đồng Tháp, sống tại TP HCM. Á hậu Thủy Tiên là cựu học sinh lớp chuyên Anh của THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM), đoạt giải ba môn Tiếng Anh tại kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố. Cô theo học hệ chất lượng cao của Đại học Ngoại thương.

Cô tham gia cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương (FTUCharm 2018) và giành ngôi vị hoa khôi. Cùng năm, người đẹp đăng ký thi Hoa hậu Việt Nam và lọt vào top 10.

So kè học vấn của 3 'nàng hậu' Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ảnh 3

Tại Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022, Thủy Tiên luôn được đánh giá cao bởi khả năng thuyết trình, tranh biện bằng tiếng Anh đầy thông minh và câu chuyện giảm hơn 30 kg để tham dự cuộc thi. Theo đó, Thủy Tiên chia sẻ, thời cấp ba, cô cho biết gặp áp lực học hành, lại ăn nhiều bánh ngọt, trà sữa nên tăng cân không kiểm soát. Để lấy lại vóc dáng, cô giảm cân theo chế độ low carb, cắt giảm hầu hết đường, tinh bột. Người đẹp lựa chọn nguồn tinh bột từ gạo lứt, khoai lang, yến mạch... Cô lựa chọn nhiều phương pháp tập luyện như nhảy dây, đi bộ, leo cầu thang...

Xem thêm: Tìm về nhà Ngọc Châu - Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN