Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh thách thức thầy giáo trong lớp online đã trực tiếp xin lỗi, mong có cơ hội để sửa sai

Linh Chi
Chia sẻ

Nam sinh đã liên hệ trực tiếp với giảng viên để xin lỗi, đồng thời bày tỏ mong muốn vẫn học thầy mong môn này và tiếp tục được hoàn thành chương trình học tại trường.

Liên quan đoạn clip nam sinh cãi tay đôi, thách thức thầy giáo trong lớp học online gây xôn xao mạng xã hội, TS Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic - đã thông tin thêm về vụ việc trên Tuổi Trẻ Online.

Theo đó, sự việc xảy ra ngày 20/9, nam sinh đã ứng xử chưa đúng mực với giảng viên trong tiết học Võ Vovinam do thầy Lữ Thanh Xuân giảng dạy. Cụ thể, nam sinh này đã văng tục, dùng nhiều lời lẽ khó nghe, thậm chí thách thức thầy giáo "lên Phòng đào tạo solo" khiến cộng đồng mạng dậy "sóng". 

Ngay sau khi nắm thông tin, nhà trường đã liên hệ với giảng viên, sinh viên và gia đình. Nam sinh thừa nhận đã có hành động, phát ngôn, thái độ không phù hợp đối với giảng viên. 

Bạn nam này cũng đã liên hệ trực tiếp với giảng viên để xin lỗi, đồng thời bày tỏ mong muốn vẫn học thầy trong môn này và tiếp tục được hoàn thành chương trình học tại trường. 

Bên cạnh đó, gia đình sinh viên cũng gửi lời xin lỗi giảng viên và nhà trường, bày tỏ nguyện vọng cho bạn một cơ hội sửa sai. 

Thông tin từ mẹ của nam sinh, sau sự việc, sức khỏe và tâm lý của em đang bất ổn, được chăm sóc tại trạm y tế. 

Xem thêm: Vụ nam sinh cãi tay đôi, thách thức thầy giáo: Sức khỏe và tâm lý của em đang bất ổn

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Hiệu trưởng nhà trường cho biết, về phía giảng viên, thầy hiểu rằng các bạn trẻ có những phút bốc đồng, phạm phải sai lầm. Thầy cũng tha thứ cho hành động của sinh viên và sẵn sàng đón nhận bạn quay trở lại lớp học.

Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ căn cứ biên bản tường trình, đề nghị của giảng viên, sinh viên, ban cán sự lớp để xem xét và xử lý sự việc. Nhà trường cũng bày tỏ mong muốn sớm kết thúc sự việc, tránh ảnh hưởng sức khoẻ, tinh thần cho sinh viên và gia đình.

Cũng theo hiệu trưởng Vũ Chí Thành, nhà trường đánh giá cao kỹ năng xử lý tình huống của giảng viên trong vụ việc trên, đồng thời cho biết sẽ tăng cường truyền thông cho giảng viên, sinh viên về kỹ năng học tập, văn hóa ứng xử nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, môi trường học đường.

Xem thêm: Được hỏi vì sao không thuộc bài, nam sinh xưng 'tao', cãi tay đôi với thầy giáo: 'Ok buổi này tao nghỉ'

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN