Sao học đường

Sao học đường

Lại gần máy tính xử lý sự cố cho con trai học online, chiếc váy 'phản chủ' khiến người mẹ trở nên hớ hênh

Phương Linh
Chia sẻ

Ngay sau khi hình ảnh của người mẹ này xuất hiện, ai cũng phải 'nóng mắt'; đồng thời tỏ vẻ không hài lòng về trang phục mà người mẹ đang mặc.

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, do đó, nhiều nơi đều chọn hình thức dạy và học online để đảm bảo khung kế hoạch năm học đã đề ra. 

Cũng từ hình thức này, nhiều sự việc "dở khóc dở cười" đã xảy ra. Điển hình là câu chuyện của một phụ huynh học sinh dưới đây.

Theo đó, một bé trai ở độ tuổi tiểu học đang ngồi trước màn hình máy tính để nghe thầy cô giáo giảng bài. Lúc này, trên màn hình máy tính còn có rất nhiều các bạn học sinh khác cũng đang ngồi nghe giảng. Tuy nhiên, máy tính của bé trai bất ngờ gặp sự cố, do đó, người mẹ đã lại gần để kiểm tra và xử lý giúp con. 

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu trang phục của người mẹ không phải là chiếc váy ngủ hớ hênh, chĩa thẳng vào màn hình máy tính. 

Lại gần máy tính xử lý sự cố cho con trai học online, chiếc váy 'phản chủ' khiến người mẹ trở nên hớ hênh Ảnh 1
Hình ảnh hớ hênh của người mẹ gây phản cảm 

Hình ảnh này ngay sau khi chia sẻ lên các diễn đàn mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều phụ huynh khác đều bày tỏ ý kiến không hài lòng trước hình ảnh trang phục không phù hợp của người mẹ, nhất là khi nhà có con trai nhỏ, lại đang học tập trực tuyến. 

"Trời ơi, váy ngủ thì chỉ nên sử dụng ở phạm vi phòng ngủ thôi. Hoặc nếu muốn mặc đồ ở nhà cho thoải mái cũng phải lựa bộ nào kín đáo một tí chứ"

"Nhà có trẻ học online, nghĩa là không chỉ có con mình mà còn có rất nhiều con cái của phụ huynh khác, các thầy cô. Mặc đồ gợi cảm đi qua đi lại là đã khiến mọi người mất tập trung rồi, huống hồ chĩa thẳng vào màn hình máy tính thế kia"

"Đấy, bố mẹ đang có con học online lưu ý đấy nhé, trông phản cảm quá", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Hiện tại, sự việc trên vẫn chưa rõ xuất hiện tại Việt Nam hay ngoại quốc, tuy nhiên, hình ảnh kém duyên của người mẹ vẫn đang được bàn tán sôi nổi. 

Thường ngày mẹ ăn mặc thế nào, tương lai trẻ sẽ bị ảnh hưởng thế nấy!

Nhiều phụ huynh vẫn đang có tư tưởng sai lầm "trẻ con không biết gì" nên vô tư làm theo ý mình mà quên để ý đến cảm xúc và suy nghĩ của trẻ. Trên thực tế, trẻ nhỏ cũng có khiếu thẩm mỹ cơ bản. Mẹ của bạn học nào ăn mặc đẹp, mẹ bạn nào ăn mặc xuề xòa đều sẽ gây ấn tượng sâu sắc trong lòng trẻ.

Trên thực tế, việc người mẹ chăm chút cho hình ảnh bản thân không chỉ quan trọng với riêng mẹ, mà còn với cả con cái, đặc biệt khi đứa trẻ lớn lên. Cụ thể, qua cách ăn mặc của mẹ, trẻ vô thức thu nạp thẩm mỹ của mẹ sẽ biết cách chăm sóc, chú ý đến hình ảnh của chính bé từ khi còn nhỏ.

Ngược lại, người mẹ cẩu thả, không chú ý ăn mặc và hình ảnh cá nhân sẽ truyền đạt cho con một thông điệp khác: hình thức không quan trọng, quần áo chỉ là phụ, dẫn đến đứa trẻ lôi thôi, thiếu chỉn chu trong tác phong sống và sinh hoạt, không định hình được gu thẩm mỹ của riêng mình. Khi môi trường xã hội nảy sinh sự so sánh (trẻ khen chê nhau mặc đẹp, xấu), cảm giác tự tin của bé sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Chính vì thế, chú ý đến vấn đề ăn mặc trang nhã, lịch sự, phù hợp với hoàn cảnh là điều mà mỗi phụ huynh cần lưu tâm. Chẳng những làm đẹp cho chính bản thân mà còn khiến con cái tự tin, "nở mày nở mặt" vì cha mẹ của mình. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN