Chiều 18/10, trao đổi với Tạp chí Giáo dục Việt Nam, bà Phạm Thị Hòa - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hà Đông (Hà Nội) thông tin, đơn vị vừa có chỉ đạo Trường Trung học cơ sở Yên Nghĩa tạm thời dừng tổ chức ăn bán trú, bắt đầu từ ngày 19/10.
Sau khi sự việc suất cơm bán trú giá 32.000 đồng nhưng chỉ có lèo tèo vài món gây xôn xao dư luận, bà Hòa cũng đã trực tiếp xuống trường kiểm tra bếp nấu và suất ăn của học sinh vào ngày 16/10.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hà Đông cho biết thêm: "Giáo viên trung học cơ sở xưa nay chỉ tập trung vào chuyên môn do việc ăn bán trú ở cấp học này không bắt buộc nên công tác tổ chức ăn bán trú còn nhiều lúng túng”.
Vì vậy, Ủy ban nhân dân quận tạm thời chỉ đạo trường dừng ăn bán trú để nhà trường và phụ huynh tìm được tiếng nói chung, xem xét, bàn bạc, phân tích chặt chẽ, đi đến sự thống nhất cao, có biện pháp tốt nhất để cùng triển khai thực hiện.
"Chúng tôi chỉ cho tạm dừng bếp ăn, khi nào phụ huynh và nhà trường không còn bất cứ hiểu lầm nào nữa sẽ tiếp tục thực hiện bán trú, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh", bà Hòa cho biết thêm.
Liên quan đến thông tin dừng ăn bán trú, sáng 19/10, trao đổi với báo Dân Việt, bà Phạm Thị Lệ Hằng, trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Trường THCS Yên Nghĩa sẽ tạm dừng tổ chức bán trú vài ngày để chuẩn bị bố trí nhân lực và cơ sở vật chất tốt nhất, đáp ứng theo nguyện vọng của phụ huynh học sinh. Thứ 2 tới, trường sẽ tiếp tục tổ chức bán trú trở lại để tạo điều kiện học tập cho học sinh cũng giúp phụ huynh yên tâm đi làm".
Trước lo lắng của phụ huynh về việc không biết khi nào trường tổ chức cho ăn bán trú trở lại hay dừng hẳn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hà Đông cũng khẳng định: "Chúng tôi chỉ cho tạm dừng bếp ăn, khi nào phụ huynh và nhà trường không còn bất cứ hiểu lầm nào nữa sẽ tiếp tục thực hiện bán trú, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh".
Xem thêm: Phụ huynh bức xúc vì suất cơm bán trú lèo tèo của học sinh Hà Nội