Phạm Vũ Thịnh (SN 1992, tên thường gọi là Potter Phạm) được biết đến cựu sinh viên Đại học Ngoại Thương (cơ sở tại TP.HCM). Sau khi tốt nghiệp, Vũ Thịnh tiếp tục sang Anh du học, nâng cao học vấn và tầm hiểu biết.
Kết thúc khóa học, Vũ Thịnh quyết định trở về Việt Nam lập nghiệp. Tuy nhiên, anh chàng không theo đuổi ngành nghề đã được đào tạo trước đó mà bén duyên với công việc là một tiếp viên hàng không - công việc không hề nằm trong "wishlist" trước đó của Thịnh.
Thời gian này, đại dịch COVID- 19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến rất nhiều ngành nghề, trong đó, ngành nghề của Vũ Thịnh cũng không ngoại lệ. Trước những biến động bất ngờ, Vũ Thịnh đã có những định hướng mới để tiếp tục phát triển bản thân và cuộc sống của mình.
Chia sẻ về công việc của một tiếp viên hàng không mà bao người mơ ước, Vũ Thịnh bộc bạch: "Trong mắt nhiều người, nghề tiếp viên hàng không cực kỳ sang chảnh và hào nhoáng. Mọi người thường hình dung về nghề với mức thu nhập cao, ngoại hình lúc nào cũng chỉn chu, được đi du lịch khắp nơi ... Điều này đúng, nhưng đổi lại bạn luôn phải làm việc với cường độ cao, tập trung và luôn phải chuẩn bị cực kì chu đáo.
Đối với Thịnh thì công việc này đã chiếm hết quỹ thời gian, khiến mình có cảm giác mất cân bằng trong đời sống. Chưa kể, dù học được nhiều kĩ năng nhưng đến hiện tại, mình không tìm thấy nhiều hứng thú với nghề nữa. Đó cũng là lý do mình quyết định nộp đơn xin nghỉ việc sau thời gian suy nghĩ".
Nhận thấy bản thân có niềm đam mê từ lâu với việc làm bánh, anh chàng "hotboy" hàng không đã quyết định rẽ hướng với công việc này.
Trước đây, khi có thời gian, Thịnh vẫn thường xuyên vào bếp và sáng tạo ra những món bánh ngon miệng, trình bày đẹp mắt. Tuy nhiên, do tính chất công việc của tiếp viên hàng không đã chiếm hầu hết quỹ thời gian nên anh tạm gác đam mê này sang một bên.
Vũ Thịnh chia sẻ, sau quyết định ngưng công việc là một tiếp viên hàng không, khá nhiều bạn bè và người thân của anh chàng bất ngờ và tiếc nuối. Tuy nhiên, khi nhìn thấy Thịnh thực sự đam mê và tâm huyết với công việc làm bánh, mọi người đã có cái nhìn khách quan hơn, ủng hộ Thịnh nhiều hơn.
"Hiện tại, mình cảm nhận được bản thân nhiệt huyết lạ thường với công việc này. Mỗi ngày, mình đều có rất nhiều ý tưởng về món ăn, nguyên liệu và cả cách trình bày thêm hấp dẫn", chàng "hotboy" bộc bạch.
Bản thân Thịnh cũng luôn tìm tòi, thử bán các sản phẩm trên chính trang cá nhân và nhận được phản hồi tích cực. Đây cũng chính là thành quả bước đầu mà Vũ Thịnh nhận được và muốn dành toàn bộ thời gian trong căn bếp của chính mình.
Có lẽ, sự ủng hộ này với anh như một điều khích lệ tinh thần to lớn để quyết định nghỉ công việc tiếp viên hàng không là lựa chọn đúng.